4 hoạt động trường mầm non chất lượng cao gợi ý bố mẹ và con nên làm mùa dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trường mầm non chất lượng cao luôn nhắc nhở Quý phụ huynh nên chú ý bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ. Bên cạnh đó, trường mầm non chất lượng cao cũng đã gợi ý cho bố mẹ một số điều bố mẹ có thể làm cùng con để những ngày tháng nghỉ dịch trở nên có ích hơn.

4 điều trường mầm non chất lượng cao khuyên bố mẹ nên làm cùng con trong mùa dịch

Ngoài những việc cần làm để bảo vệ sức khỏe trẻ trong mùa dịch, trường mầm non chất lượng cao cũng đưa ra 4 điều hữu ích để cả gia đình có thể làm cùng nhau để nâng cao trí tuệ cũng như rèn luyện thể chất. Chính những điều này cũng sẽ giúp tình cảm bố mẹ và con trở nên gắn kết hơn, bố mẹ hiểu con hơn và con cũng học được nhiều điều bổ ích.

Trường mầm non chất lượng cao khuyên phụ huynh nên tập thể dục cùng con

Luyện tập thể dục thể thao là một trong những điều luôn được khuyến khích làm tại nhà trong giai đoạn này. Tập thể dục không chỉ giúp trẻ có thể sức khỏe tránh được bệnh tật mà đây cũng là cách nâng cao thể chất của con, hỗ trợ phát triển chiều cao và cân nặng của con một cách toàn diện. Tuy nhiên, nhiều người cứ nghĩ tập thể dục tại nhà đòi hỏi phải có dụng cụ, thiết bị hay không gian sân vườn rộng mới thuận tiện. Thực tế là chỉ cần ngay tại không gian bên trong của ngôi nhà, bố mẹ đã có thể cùng con tập những bài tập đơn giản.

Trường mầm non chất lượng cao khuyên rằng, với 20-30 phút mỗi ngày với những bài tập đơn giản như vươn vai, nhảy dây, yoga hay đơn giản là những bài tập thể dục cho trẻ mầm non tại nhà là con đã cải thiện được phần nào sức khỏe và tâm trạng. Bố mẹ có thể dành thời gian cùng tập với con để làm mẫu và cũng giúp con có động lực luyện tập hơn.

Dạy con làm việc nhà là điều thứ 2 trường mầm non chất lượng cao gợi ý cho bố mẹ

Thời điểm nghỉ dịch, trẻ ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi. Đây cũng chính là lúc thích hợp để bố mẹ có thể dạy con làm việc nhà. Làm việc nhà thực sự là một cách hay giúp con hiểu hơn về nỗi vất vả của bố mẹ sau giờ làm vẫn phải chăm sóc tổ ấm. Từ đó các con sẽ thêm kính trọng bố mẹ và yêu quý ngôi nhà của mình. Hơn nữa, làm việc nhà cũng được các trường mầm non chất lượng cao đánh giá là một cách giúp con vận động nhiều hơn trong ngày thay vì ngồi mãi một chỗ.

Tuy nhiên, con còn nhỏ nên khả năng làm việc chính xác và tập trung khá thấp nên bố mẹ cần kiên nhẫn và nhẹ nhàng hướng dẫn cho con. Nếu con làm chưa đúng, thay vì trách mắng con, Quý phụ huynh nên làm mẫu cho con xem. Nếu con làm đúng, đừng tiếc một lời khen để khích lệ tinh thần con nhé.

Cùng con chơi trò chơi sáng tạo luôn được trường mầm non chất lượng cao khuyến khích

Thay vì cho con sử dụng các thiết bị điện tử để chơi game, các trò chơi mang tính sáng tạo và thực tế nên được ưu tiên hơn. Có nhiều loại đồ chơi có thể giúp não bộ trẻ hoạt động tốt và phát triển tối đa như xếp hình lego, rubic, gấp giấy origami hay các trò chơi thủ công với giấy màu và đất nặn. Đây đều là những đồ chơi lành mạnh, mang tính thực tế, kích thích trí tò mò của trẻ rất hiệu quả được các trường mầm non chất lượng cao khuyến khích.

Với những tập giấy màu hay đất nặn, Quý phụ huynh có thể để trẻ tự chơi, tự thiết kế ra những hình thù con yêu thích để tăng khả năng sáng tạo của con. Còn đối với những loại đồ chơi đòi hỏi sự tư duy logic nhiều hơn như lego, origami hay rubic, bố mẹ nên chơi cùng con để hướng dẫn con tìm ra cách làm. Những gợi ý trên không những mang lại nhiều điểm mạnh cho trí tuệ con mà còn giúp mối quan hệ bố mẹ và con thêm gắn kết.

Trường mầm non chất lượng cao khuyên bố mẹ quan tâm phát triển trí tuệ con qua các học khóa học online

Bên cạnh những trò chơi hay những bài tập thể dục tại gia, hoạt động học tập của trẻ cũng nên được chú ý trong mùa dịch này. Chọn một khóa học tiếng Anh online là một trong những cách bố mẹ có thể làm cùng con để cải thiện ngôn ngữ con khi con ở nhà. Thông qua các phần mềm hiện đại hay trang web của những trung tâm Anh ngữ uy tín, con sẽ được học những bài học về từ vựng, phát âm hiệu quả.

Trường mầm non chất lượng cao gợi ý 4 sự lựa chọn về phần mềm học ngoại ngữ online để bố mẹ có thể học cùng con. Nhìn chung, cả 4 ứng dụng này đều có đặc điểm chung là nhiều màu sắc với nhiều nhân vật ngộ nghĩnh, nội dung phong phú, bao gồm cả hoạt hình, hình ảnh, trò chơi và bài hát tạo hứng thú học tập cho con hiệu quả. Hơn nữa, Quý phụ huynh có thể cài đặt phần mềm trên hầu hết các nền tảng thiết bị thông minh một cách miễn phí. Mời bố mẹ cùng tham khảo 4 ứng dụng sau:

  • English Kids Songs
  • Kids Preschool Learning Game
  • LearnEnglish Kids
  • ChuChu TV Lite

Ở nhà mùa dịch không nhàm chán và vô bổ như nhiều bố mẹ vẫn nghĩ nếu bạn thực hiện 4 điều được trường mầm non chất lượng cao gợi ý trên cùng con. Hy vọng với 4 cách trên, cả Quý phụ huynh cùng các bạn nhỏ sẽ làm được nhiều điều ý nghĩa cải thiện sức khỏe và tinh thần trong mùa dịch.

follow:

Related Posts