5 tiêu chí chọn trường mầm non tốt ở Hà Nội đáng để bố mẹ tham khảo

Chọn trường mầm non tốt ở Hà Nội cho con chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các bậc cha mẹ vì bên cạnh những tiêu chí khách quan như chất lượng trường thì yếu tố chủ quan như học phí tác động không ít đến suy nghĩ của nhiều người. Vậy, như thế nào mới đủ điều kiện để được gọi là một ngôi trường mầm non tốt ở Hà Nội?

5 điều phụ huynh cần nắm khi chọn trường mầm non tốt ở Hà Nội cho con là gì? 

Một ngôi trường mầm non tốt ở Hà Nội đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về học tập, vui chơi, vận động và chế độ ăn uống của con vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ vì ngoài những điều cơ bản vừa nêu, yếu tố an toàn cũng nên được xem xét. Đi làm chi tiết hơn để hiểu 5 tiêu chí chọn trường cho con nhé. 

1. Chương trình học tại trường mầm non tốt ở Hà Nội có những gì nổi bật?

Chương trình học chất lượng cao luôn đi kèm với những phương pháp giáo dục tiên tiến chính là điều khiến nhiều phụ huynh ưu tiên khi chọn trường cho con. Tại những trường mầm non tốt hiện nay, con trẻ không chỉ được học làm quen với toán tư duy, tiếp xúc tiếng Anh từ sớm mà các con còn được giáo dục bởi những phương pháp giáo dục mới như Montessori, Reggio Emilia, STEAM hay Multiple Intelligences,… Những phương pháp giáo dục trên được áp dụng tại các trường mầm non tốt ở Hà Nội không chỉ hỗ trợ con trẻ tối đa về mặt tư duy, giúp các con phát triển trí thông minh hiệu quả hơn mà còn thúc đẩy con thể hiện bản thân thông qua lời nói, cảm xúc.

Tiếng Anh cũng là một “điểm sáng”trong chương trình học tại các trường mầm non chất lượng cao này. Không cố nhồi nhét từ mới hay kiến thức quá nhiều vào đầu con trẻ, các con vẫn được học tiếng Anh một cách hiệu quả thông qua tranh ảnh, video hay bài hát và những mẩu chuyện. Không ngạc nhiên khi hầu hết các em bé được học tiếng Anh sớm trong độ tuổi mầm non lại phát huy hiệu quả những tài năng của chính mình hơn.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON VỚI QUAN ĐIỂM DẠY HỌC TÍCH HỢP CHO TRẺ 3-4 TUỔI

2. Mức học phí của các trường mầm non tốt ở Hà Nội ra sao? Tầm khoảng bao nhiêu?

Mỗi trường mầm non sẽ có mức học phí khác nhau, tùy theo chất lượng của trường, chất lượng của lớp hoặc các dịch vụ đi kèm phụ huynh đăng ký cho con. Chính vì vậy, cân nhắc học phí trước khi quyết định một ngôi trường cụ thể cho con theo học là điều khá quan trọng. Thông thường các trường mầm non tốt ở Hà Nội sẽ được đầu tư cơ sở vật chất chất lượng cũng như trang thiết bị hiện đại nên mức học phí sẽ cao hơn mặt bằng chung. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa hay những chuyến đi dã ngoại và phụ huynh sẽ phải chịu phụ phí dịch vụ ấy. Vì thế, bạn phải tính toán xem khả năng tài chính của gia đình có thể đáp ứng được những khoản phí ấy cho con không. Vì việc học của con là một sự đầu tư đường dài nên đừng để nó đứt quãng vì không thể duy trì học phí nhé.

3. Thời gian sinh hoạt và điều kiện ngủ trưa cho trẻ tại trường mầm non tốt ở Hà Nội như thế nào?

Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập học cho con, điều đầu tiên bố mẹ nên quan tâm đó chính là thời gian các con sẽ ở trường. Cụ thể là các bậc phụ huynh nên hỏi về lịch sinh hoạt của nhà trường trong một ngày như thế nào, ăn sáng sẽ bắt đầu lúc mấy giờ, khi nào sẽ ăn trưa, nghỉ trưa, có bao nhiêu bữa phụ một ngày, khi nào các con sẽ được tham gia trò chơi vận động,… Những điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực quan trọng. Vì có thể, thời gian ăn uống, nghỉ ngơi tại trường mầm non tốt ở Hà Nội quá sớm hoặc quá trễ sẽ gây cho con trẻ khó chịu.

Bên cạnh thời gian sinh hoạt thì điều kiện ngủ trưa cũng là yếu tố tưởng như không quan trọng nhưng lại tác động trực tiếp đến con trẻ. Bố mẹ nên hỏi rõ là con sẽ được nằm ngủ giường hay chỉ nằm đệm dưới đất, có cần mang chăn gối riêng cho con không. Nếu cẩn thận, phụ huynh nên cân nhắc cho con dùng chăn gối riêng để hạn chế được những nguy cơ lây nhiễm những bệnh ngoài da cho con trẻ.

4. Trường mầm non tốt ở Hà Nội tổ chức các hoạt động ngoài trời cho con vui chơi như thế nào?

Ngoài những hoạt động trên lớp, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách giáo dục hiệu quả. Đó có thể là những bài tập thể dục nhẹ vào buổi sáng, có thể là những giờ học quan sát cây cối trong khuôn viên trường, hay những trò chơi dân gian, vận động thể chất. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ được các trường mầm non quốc tế tại Hà Nội tổ chức những buổi dã ngoại đến với công viên, vườn thú để các con có cơ hội được tận mắt chứng kiến nhiều điều mới mẻ hơn.

  1. Mức độ an toàn cho trẻ khi học tại trường mầm non có được đảm bảo không?

Không chỉ muốn con được học tập và phát triển trong điều kiện tốt nhất, mong muốn con luôn được an toàn chính là một trong những điều hàng đầu bố mẹ cần quan tâm. Ngoài việc cơ sở vật chất trường hiện đại, nhà trường cũng cần trang bị các giáo cụ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.