Các trường mầm non tốt ở Hà Nội xây dựng đội ngũ giáo viên Montessori như thế nào?

Nhiều trường mầm non tốt ở Hà Nội hiện nay đều áp dụng phương pháp giảng giáo dục sớm Montessori nhằm giúp trẻ được phát triển toàn diện. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy Montessori chính là đội ngũ giáo viên. Bên cạnh các yêu cầu về trình độ, kỹ năng, đội ngũ giáo viên Montessori phải hoàn thành các khóa đào tạo Montessori và có khả năng vận dụng cao, giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Trường mầm non tốt ở Hà Nội xây dựng đội ngũ giáo viên Montessori chuẩn Quốc tế

Để đạt tiêu chuẩn giảng dạy theo chương trình Montessori, giáo viên trường mầm non tốt ở Hà Nội cần đáp ứng 3 năng lực cơ bản gồm trình độ chuyên môn, trình độ kỹ năng và mức độ hoàn thành các khóa đào tạo giáo viên Montessori. Giáo viên luôn phải cố gắng để không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng trong quá trình đào tạo, giảng dạy thực tế.

Trường mầm non tốt ở Hà Nội hoàn thiện khoá đào tạo Montessori quốc tế cho giáo viên

Một tiêu chuẩn rõ ràng và thống nhất để đánh giá giáo viên Montessori chính là mức độ hoàn thiện các khóa học. Đây cũng là thử thách mà các trường mầm non tốt ở Hà Nội giảng dạy theo phương pháp Montessori đặt ra cho giáo viên để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Giáo viên phải trải qua 212 giờ lý thuyết, 540 giờ thực hành thực tế để hoàn thành khóa đào tạo giáo viên Montessori lứa tuổi 0-3, ngoài ra giáo viên cần hoàn thành các tài liệu khi hoàn thành khóa học là những kiến thức học được suốt chương trình và trải qua nhiều đợt giám sát để đạt được chứng chỉ giáo viên Montessori lứa tuổi 0-3 tuổi theo tiêu chuẩn nhất định.

Đối với chương trình đào tạo giáo viên Montessori lứa tuổi 3-6, giáo viên cần trải qua 210 giờ lý thuyết, 720 giờ giảng dạy trên lớp, hoàn thành các bài tập, tài liệu theo chương trình giảng dạy và cũng trải qua 3 đợt giám sát thực tế để hoàn thành chương trình đào tạo và nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori. 

Có thể thấy, đạt được chứng chỉ Montessori không đơn giản là hoàn thành các buổi học lý thuyết mà giáo viên cần chứng minh được năng lực, khả năng vận dụng các triết lý giảng dạy vào thực tế, khả năng tạo môi trường học tập kích thích trẻ phát triển… từ đó giúp giáo viên cũng có nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi và không ngừng phát triển.

Bài viết liên quan: TRƯỜNG MẦM NON CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI ÁP DỤNG XU HƯỚNG GIÁO DỤC MỚI THẾ KỶ 21

Trường mầm non tốt ở Hà Nội yêu cầu năng lực chuyên môn đối với đội ngũ giáo viên

Khoá đào tạo giáo viên Montessori tại trường mầm non tốt ở Hà Nội được chia theo lứa tuổi từ 0-3 tuổi, từ 3-6 tuổi để đảm bảo nội dung giảng dạy phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Giáo viên Montessori đủ tiêu chuẩn giảng dạy cần nắm được những kiến thức cụ thể của chương trình và có khả năng vận dụng vào thực tế.

Cụ thể, giáo viên tham gia khoá đào tạo Montessori lứa tuổi 0-3 tuổi cần nắm được kiến thức và đưa vào thực tế giảng dạy các nội dung: triết lý giáo dục Montessori, cách thiết kế môi trường chuẩn, tổ chức các hoạt động học tập và vui chơi cho trẻ theo nội dung phát triển toàn diện, có kỹ năng quan sát và giúp đỡ trẻ phát triển, tìm hiểu mối quan hệ giữa trẻ, gia đình và cộng đồng cũng như xây dựng vòng tròn trẻ, gia đình và nhà trường.

 

Đối với khoá đào tạo Montessori lứa tuổi 3-6, giáo viên phải nắm được các quan điểm, triết lý giáo dục thời kỳ nhạy cảm của trẻ giai đoạn 3-6 tuổi, biết thiết kế môi trường học hiện đại và hỗ trợ trẻ phát triển tối đa khả năng của mình, sử dụng giáo cụ để thiết kế tiết học phù hợp, có kỹ năng quan sát và lên kế hoạch bài học chuẩn chương trình Montessori.

Trường mầm non tốt ở Hà Nội yêu cầu trình độ kỹ năng giảng dạy của giáo viên

Bên cạnh năng lực chuyên môn, trình độ kỹ năng của giáo viên gồm kỹ năng giảng dạy, khả năng vận dụng phương pháp giáo dục và khả năng tương tác với trẻ cũng là những yêu cầu quan trọng của một giáo viên Montessori tại trường mầm non tốt ở Hà Nội. giáo viên có năng lực kỹ năng tốt sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách khoa học, giúp trẻ khám phá năng lực bản thân và phát triển toàn diện.

 

Để đánh giá năng lực chuyên môn của giáo viên, trường học cùng với chuyên gia Montessori quan sát khả năng vận dụng kiến thức, triết lý Montessori của giáo viên vào giáo dục trẻ mầm non. Vì vậy giáo viên Montessori sau khi hoàn thành khóa học đều phải trải qua quá trình đánh giá năng lực, được công nhận đạt tiêu chuẩn thực tập dưới sự giám sát của chuyên gia Montessori. Giáo viên cần đảm bảo kỹ năng sử dụng giáo cụ, khả năng tương tác với trẻ và kỹ năng xử lý các tình huống trong lớp học. Qua đó, các giáo viên Montessori được hướng dẫn và hoàn thiện hơn về kỹ năng giảng dạy để nâng cao năng lực toàn diện.

Phương pháp giáo dục sớm Montessori muốn thành công đòi hỏi các trường mầm non tốt ở Hà Nội chú trọng xây dựng và không ngừng đào tạo đội ngũ giáo viên Montessori Quốc tế. Theo đó, giáo viên cần đáp ứng tiêu chuẩn về cả kỹ năng, kiến thức và khả năng vận dụng những triết lý giáo dục tiên tiến vào lớp học, giúp trẻ học hỏi và phát triển tốt nhất.

Related Posts