Có nên cho con học trường quốc tế? Cẩm nang những điều bố mẹ cần lưu ý

Đầu tư cho giáo dục đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh với mong muốn giúp con có một nền tảng phát triển tốt. Đứng giữa nhiều lựa chọn như trường chất lượng cao, trường song ngữ, trường quốc tế… Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất vẫn là “Có nên cho con học trường quốc tế?”. Thực tế câu trả lời không chỉ xét về mặt chất lượng mà còn cần xem xét nhiều yếu tố. Vậy đó là những vấn đề nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Có nên cho con học trường quốc tế? Tại sao trường quốc tế ngày càng thu hút bố mẹ

Cùng với quá trình hội nhập và phát triển, trường quốc tế đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Việc nhiều bậc phụ huynh quan tâm có nên cho con học trường quốc tế như vậy cũng là dễ hiểu. Dưới đây là những lợi ích “độc nhất vô nhị” mà môi trường giáo dục này mang lại:

– Là môi trường hoàn hảo cho trẻ phát triển ngoại ngữ
– Trẻ được tiếp cận nền tảng giáo dục tiên tiến và hiện đại
– Trẻ được học tập và vui chơi trong một môi trường đầu tư về cơ sở vật chất và các cơ sở vui chơi
– Các chương trình ngoại khóa bổ ích giúp trẻ tư duy phát triển và có cái nhìn tổng quan, tích cực về thế giới
– Tạo cơ hội cho trẻ du học nước ngoài về sau

Với chương trình, môi trường và đội ngũ chuẩn quốc tế, đây sẽ là môi trường giáo dục đầu đời tốt để trẻ phát triển các khả năng của bản thân, nâng cao các kỹ năng cũng như rèn luyện tư duy sáng tạo và thể chất khoẻ mạnh. Đây cũng là những điều mà bố mẹ mong chờ khi gửi gắm con mình vào trường quốc tế.

4 lưu ý để lựa chọn có nên cho con học trường quốc tế hay không

Để trả lời cho thắc mắc “Có nên cho con học trường quốc tế”, các bậc phụ huynh là những người quyết định thay con mình, vì thế cần xem xét nhiều yếu tố để đảm bảo đó là lựa chọn tốt nhất cho cả gia đình và cho sự phát triển của trẻ.

Có nên cho con học trường quốc tế hay không, phải xem xét khả năng tài chính gia đình

Nếu đang phân vân có nên cho con học trường quốc tế hay không, bố mẹ cần phải sẵn sàng tâm lý rằng học phí đầu tư sẽ rất cao. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ về mức đóng học phí tại trường mầm non quốc tế và đánh giá khả năng tài chính của gia đình có đáp ứng được không. Ngoài ra còn các chi phí phát sinh như dã ngoại, học năng khiếu… rất nhiều bố mẹ vì muốn đầu tư môi trường học tốt cho con mà lựa chọn trường quốc tế nhưng bị “đứt gánh” sau vài năm. Kết quả là ảnh hưởng đến quá trình học tập của con.

Bạn cần cân nhắc vấn đề này cẩn thận, có thể lập ra kế hoạch cụ thể để đảm bảo tâm lý thoải mái cho cả gia đình và cho con mình.

Có nên cho con học trường quốc tế theo kỳ vọng và định hướng của bố mẹ

Có nên cho con học trường quốc tế trong trường hợp gia đình đã có một kế hoạch tương lai cho con như đi du học hoặc làm việc ở một môi trường Quốc tế. Câu trả lời chắc chắn là có. Việc học trường quốc tế không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ tốt mà còn tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với môi trường đa quốc gia, làm quen với nền văn hoá và bạn bè quốc tế, giúp trẻ tránh được cảm giác bỡ ngỡ về sau.

Còn nếu không, bố mẹ cũng có thể xem xét các lựa chọn khác như trường công lập hay trường chất lượng cao. Miễn là trường đảm bảo chất lượng giáo dục và phù hợp với nhu cầu, định hướng phát triển của con.

Xu hướng phát triển và nguyện vọng của trẻ là gì? Có thích hợp học trường quốc tế hay không?

Chọn trường là để con học tập và phát triển, vì thế lựa chọn có nên cho con học trường quốc tế hay không nên có sự tham gia của trẻ. Ngoài việc tâm sự và nắm bắt sở thích, tâm lý của con, bố mẹ có thể dẫn con theo khi tham quan trường để trẻ được quan sát và trải nghiệm thực tế, từ đó có đánh giá của riêng mình.

Bố mẹ không nên chọn trường theo số đông hay chạy theo danh tiếng mà quên mất điều con muốn. Có thể con bạn thích một môi trường để phát triển khả năng khám phá tự nhiên, khám phá khoa học hơn trong khi trẻ khác thích một môi trường hiện đại và làm quen với nền văn hoá quốc tế. Vì thế hãy quan tâm con nhiều hơn để lắng nghe được sở thishc, nguyện vọng của trẻ.

Có nên cho con học trường quốc tế – xem xét uy tín của trường và chương trình học

Nhiều phụ huynh phân vân có nên cho con học trường quốc tế vì không thể chắc chắn được về chất lượng giáo dục. Hiện tại trường quốc tế mọc lên ngày càng nhiều nhưng chắc chắn là không phải chất lượng ở đâu cũng tốt như nhau. Vi thế khi đã quyết định cho con học trường quốc tế, bố mẹ cần tham khảo thông tin từ nhiều nguồn để giám định chất lượng trường. Ngoài việc tham quan để nắm bắt tình hình đầu tư cơ sở vật chất, phụ huynh cũng cần tìm hiểu về đội ngũ giáo viên, mục tiêu chương trình giảng dạy, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo: 4 hoạt động trường mầm non chất lượng cao gợi ý bố mẹ và con nên làm mùa dịch

Trong khi câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế” ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, các bậc phụ huynh cần sáng suốt và đánh giá về nhiều mặt để tự đưa ra câu trả lời cho riêng mình chứ không nên chạy theo số đông mà bỏ qua các yếu tố quan trọng. Mặc dù chất lượng trường quốc tế là không thể phủ nhận, nhưng hãy chắc chắn đó là môi trường phù hợp với định hướng phát triển của con và với cả tình hình tài chính của gia đình. Chúc bạn thành công.

follow:

Related Posts