Có nên cho con học trường quốc tế không? Đầu tư đường dài nên cân nhắc!

Có nên cho con học trường quốc tế không?”

“ Học trường quốc tế có hỗ trợ tốt cho sự phát triển của con sau này?”

“Chương trình học tại trường quốc tế như thế nào? Đâu là những lợi ích nổi trội khi cho con học trường quốc tế?…”

Đây là những câu hỏi thường xuyên được bắt gặp ở các bậc phụ huynh khi chia sẻ đến việc chọn trường cho con. Sự quan tâm này cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con mình, đặc biệt về đầu tư tri thức. Vậy thì, đâu là câu trả lời khách quan cho vấn đề chính Có nên cho con học trường quốc tế không?. Mời Quý phụ huynh cùng đọc bài viết sau đây nhé. 

có nên cho con học trường quốc tế

Có nên cho con học trường quốc tế hay không? 4 lợi ích đáng để Phụ huynh cân nhắc và lựa chọn 

Trường quốc tế hiện nay đang là xu hướng và là mục tiêu nhắm đến của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều cha mẹ Việt Nam có điều kiện tài chính đều muốn cho con mình tham gia vào môi trường học quốc tế từ sớm. Vậy đây có phải trào lưu và có nên cho con học trường quốc tế không? Hay thực tế trường mang đến nhiều lợi ích, nổi trội hơn hẳn những mô hình giáo dục còn lại? 

Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi ích 1: Tiếp cận chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

có nên cho con học trường quốc tế đào tạo chuẩn quốc tế

Yếu tố quan trọng khi nhắc đến việc có nên cho con học trường quốc tế hay không chính là chất lượng chương trình dạy học. Tại trường quốc tế, chương trình dạy và học khác biệt nhiều so với chương trình dạy tại các trường khác. Tại đây, các con sẽ được học cách tiếp cận giáo dục mới, sáng tạo hơn và đẩy mạnh tính thực hành hơn. Các môn phát triển năng khiếu cũng được lồng ghép khôn khéo qua cách dạy học tiên tiến từ văn hoá thế giới. 

Chương trình tại trường quốc tế thường có 2 loại hình chính: chương trình quốc tế hoàn toàn (100%) và chương trình song ngữ (kết hợp tiếng Việt và 1 tiếng khác). Phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin để cảm nhận được phong phú và đa dạng trong cách tổ chức lớp học. 

Có nên cho con học trường quốc tế không? Lợi ích 2: cơ sở vật chất hiện đại và hỗ trợ phương tiện học tập đầy đủ 

có nên cho con học trường quốc tế cơ sở vật chất

Có nên cho con học trường quốc tế không? Yếu tố về cơ sở vật chất là yếu tố thứ 2 mà nhiều phụ huynh dễ thấy nhất tại trường quốc tế. Tại trường quốc tế, cơ sở vật chất, hạ tầng đều được đầu tư nghiêm túc, tạo điều kiện cho trẻ được học và phát triển, từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. 

Ngoài các trang, thiết bị, máy móc, vật chất phục vụ tốt cho vấn đề học của trẻ thì những điều kiện khác như không gian khuôn viên trường, bể bơi, sân bóng cũng được đầu tư, tạo cho trẻ phát triển tốt không chỉ cả về trí tuệ mà còn thể chất lẫn tinh thần. Học sinh có thể hoạt động, tập luyện nhóm với nhau để nâng cao sức khoẻ và tính đoàn kết đồng đội. 

Bên cạnh đó, trường quốc tế còn tập trung mở rộng thư viện với nhiều tài liệu từ cơ bản đến nâng cao, với nhiều thể loại để học sinh tham khảo và học tập. Hơn nữa, nhiều trường quốc tế còn hỗ trợ máy tính tại thư viện để các bạn sử dụng và tìm hiểu thêm cho các dự án học và phát triển ý tưởng cho bài học trên lớp của mình. 

Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi ích 3: Rèn luyện cho con học tiếng anh sớm nhất có thể 

có nên cho con học trường quốc tế học tiếng anh

Học tại trường quốc tế, các em sẽ có điều kiện thực hành và học giao tiếp bằng tiếng anh ngay từ nhỏ, giúp trẻ rèn luyện phản xạ nhanh mỗi ngày. Nhiều bậc phụ huynh hay lo sợ, liệu rằng, khi cho trẻ học tại trường quốc tế, bé có quên đi tiếng mẹ đẻ không?! Liệu có nên cho con học trường quốc tế không? Câu trả lời hoàn toàn KHÔNG, vì bé còn môi trường xã hội bên ngoài, và môi trường giáo dục sinh hoạt tại nhà, giúp bé phát triển rèn luyện toàn diện cả 2 ngôn ngữ, và điều cho con học là nên, vì nó hỗ trợ rất tốt cho trẻ về mặt tư duy, kỹ năng giao tiếp lẫn kỷ luật sau này. 

Ngoài chương trình học tiếng Anh, nhiều trường quốc tế còn bổ sung thêm chương trình giảng dạy tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nga. Học sinh có thể tham gia lựa chọn thêm ngôn ngữ thứ 3 nếu thích.

Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi ích 4: Giúp trẻ phát huy tối đa tính sáng tạo trong mọi hoạt động

có nên cho con học trường quốc tế sáng tạo

Rèn luyện tính sáng tạo ngay từ nhỏ sẽ rất cần thiết cho trẻ trong việc phát triển cơ hội nghề nghiệp sau này. Và việc chọn môi trường học tập kích thích sự sáng tạo trong trẻ càng sớm càng tốt là điều vô cùng cần thiết.

Tại trường quốc tế, các con sẽ được học cách sáng tạo như thế nào, triển khai và trình bày ý tưởng ra sao, và học cách thuyết phục người nghe công nhận tính sáng tạo của mình. Các lớp học về sáng tạo thường sẽ được trường quốc tế áp dụng kết hợp các phương pháp học tập hiệu quả trên thế giới như STEAM, STEM, Reggio Emilia, multiple intelligence…lồng ghép vào đó là các hoạt động phát triển giá trị sống và kỹ năng sống. 

Các hoạt động dã ngoại được trường chú trọng, quan tâm và triển khai hàng tuần, hàng tháng; tạo điều kiện cho các con tham gia và tiếp cận gần hơn với thế giới xung quanh. Từ những trải nghiệm thực tế, các con sẽ liên kết với bài học, liên tưởng và tò mò, từ đó mạnh dạn đưa lên ý kiến và sáng tạo hơn trong những phần bài tập sau buổi dã ngoại đó.

Xem thêm: ĐÂU LÀ 4 TIÊU CHÍ MÀ BỐ MẸ CẦN XÉT KHI CHỌN CÁC TRƯỜNG MẦM NON TỐT CHO CON?

Trên đây là 4 lý do vô cùng thuyết phục giúp các bậc phụ huynh trả lời những băn khoăn có nên cho con học trường quốc tế hay không. Có thể thấy trường quốc tế là môi trường giáo dục lý tưởng để ươm mầm tương lai, giúp các con có cơ hội học hỏi và thể hiện bản thân. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã mang lại cho Quý phụ huynh những thông tin hữu ích để cân nhắc trước khi quyết định chọn trường cho con.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.