Đâu là 4 tiêu chí mà bố mẹ cần xét khi chọn các trường mầm non tốt cho con?

Việc chọn các trường mầm non có chất lượng cao, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại vẫn luôn là đích đến của nhiều Quý phụ huynh vì ai cũng mong muốn con yêu được học tập và phát triển toàn diện. Vậy các trường mầm non được đánh giá là tốt nên có những yếu tố nào?

các trường mầm non

Tham khảo 4 tiêu chí mà bố mẹ cần quan tâm khi chọn các trường mầm non cho con 

Phần lớn bố mẹ khi chọn ra các trường mầm non chất lượng cao cho con đều quan tâm đến yếu tố học phí đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tiêu chí khác mà các bậc phụ huynh đã vô tình bỏ quên. Nếu bé con nhà bạn cũng đang tuổi sắp vào mầm non thì bạn nên xem hết bài viết này. Chúng tôi sẽ liệt kê 4 yếu tố mà bạn nên cân nhắc trước khi làm hồ sơ nhập học cho con. Cụ thể:

  1. Vị trí địa lý của các trường mầm non có thuận tiện cho gia đình hay không?
các trường mầm non

Vị trí địa lý được khuyên là yếu tố bố mẹ nên xem xét đầu tiên. Vì cuộc sống hiện đại, các phụ huynh phải đi làm và thêm những tác nhân khách quan khác như điều kiện thời tiết hay điều kiện giao thông, việc đưa rước con trẻ đi học xa nhà sẽ là một điều bất tiện. Dù là trường tốt, trường điểm nhưng khoảng cách từ nhà đến trường quá xa thì điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian đưa đón con đi học của bố mẹ. Do đó, thay vì quan tâm nhiều đến những yếu tố xung quanh thì vị trí của các trường mầm non nên được bố mẹ tìm hiểu đầu tiên. 

Ngoài ra, chọn một ngôi trường có vị trí thuận tiện sẽ có nhiều lợi ích như các con sẽ được đưa rước bằng phương tiện đưa đón của nhà trường. Như vậy vừa không mất nhiều thời gian của bố mẹ và con trẻ lại tập được đức tính tự lập ngay từ bé.

  1. Cơ sở vật chất các trường mầm non sẽ “tiết lộ” chất lượng của trường
các trường mầm non

Trường mầm non là ngôi trường đầu tiên các con được đi học nên chọn một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt là điều cần thiết. Một ngôi trường có trang bị đầy đủ những thiết bị, có các phòng học chức năng cùng với sân chơi thoáng mát chính là tạo điều kiện để các con được học tập và phát triển một cách toàn diện nhất. 

Cụ thể hơn, các trường mầm non được đánh giá là đạt chuẩn khi các phòng học phải đáp ứng đủ số cửa sổ, tạo điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt và được hỗ trợ thêm hệ thống đèn điện, phục vụ việc học tập của các con. Bàn ghế vừa tầm, bàn và kệ tủ phải được bo tròn các góc để tránh gây ra những sự cố cho con trẻ. Trường phải có các phòng học chức năng rộng rãi, thoáng mát để hỗ trợ việc học các môn năng khiếu của con. Ngoài ra, sân chơi ngoài trời cũng trang bị những trò chơi lý tưởng để các con thỏa sức leo, trèo, tự do khám phá nhiều thứ xung quanh.

  1. Thực đơn trường mầm non chất lượng cao là tiêu chí bố mẹ không nên bỏ qua
các trường mầm non

Chế độ dinh dưỡng là điều tác động trực tiếp sự phát triển cả trí tuệ lẫn thể chất của các con trong độ tuổi mầm non. Ai cũng nói từ 1-6 tuổi là giai đoạn “vàng” làm nền tảng cho mọi sự bứt phá của con sau này nên thực đơn trường mầm non chất lượng cao chắc hẳn sẽ là yếu tố thứ 3 bố mẹ nên quan tâm. Trước khi tiến hành làm hồ sơ nhập học cho con, phụ huynh nên tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cung cấp cho các bé tại trường.

Bên cạnh việc xem thực đơn một ngày của con có đầy đủ 4 nhóm chất là tinh bột, đạm, chất béo và vitamin không, bố mẹ cũng nên xem những món ăn đó có hợp với con không nhé. Sẽ có nhiều bé không hợp với một vài loại thực phẩm do dị ứng hay khó hấp thu. Nếu không xem xét kỹ điều này, các bữa ăn của con sẽ khó khăn và con sẽ không hấp thụ tốt những chất dinh dưỡng con cần.

  1. Chọn các trường mầm non tốt cần đội ngũ giáo viên giỏi và tâm huyết yêu trẻ
các trường mầm non

Giai đoạn trẻ trong độ tuổi mầm non cực kì nhạy cảm, nhiều bé hay nghịch ngợm và không vâng lời. Chính vì thế, khi chọn trường cho các bé, bố mẹ cũng nên lưu ý xem cách dạy của thầy cô như thế nào, có thể hiện tinh thần yêu trẻ không, có kiên nhẫn và có kỹ năng chăm sóc tốt cho bé không. Kiến thức chuyên môn, bằng cấp sư phạm là những yếu tố quan trọng, tuy nhiên, quan trọng hơn vẫn là kinh nghiệm và tinh thần yêu con trẻ. Do đó, bố mẹ cần thật sự lưu ý điều này khi xem xét và đánh giá trường tốt cho con.

>> Giới thiệu chương trình khung giáo dục mầm non mới nhất hiện nay


Việc chọn một trường mầm non chất lượng cao trong vô vàn các trường mầm non hiện nay vẫn là một câu hỏi lớn của nhiều phụ huynh vì có khá nhiều yếu tố phải cân nhắc. Ngoài 4 yếu tố là vị trí trường, cơ sở vật chất, thực đơn trường mầm non chất lượng cao và đội ngũ giáo viên, Quý phụ huynh cũng có thể tham khảo ý kiến của nhiều vị phụ huynh đã có con đi học để có thêm kinh nghiệm hơn. Và hy vọng bài viết này đã giúp ích được phần nào cho các bố mẹ

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.