Giới thiệu chương trình khung giáo dục mầm non mới nhất hiện nay

Chương trình khung giáo dục mầm non mới liên tục được cập nhật để mang đến cho các bé môi trường học tập toàn diện nhất. Đồng thời, chương trình giáo dục mầm non cần bám sát thực tế và phù hợp với khả năng tư duy của các con. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin gửi đến Quý phụ huynh 3 chương trình giáo dục tiêu chuẩn được áp dụng tại các trường mầm non quốc tế.

Chương trình khung giáo dục mầm non mới

Chương trình khung giáo dục mầm non mới là bệ phóng cho công dân toàn cầu

Chương trình khung giáo dục mầm non mới cần đảm bảo cho sự phát triển của trẻ ở mọi khía cạnh về kiến thức nền tảng, tư duy ngoại ngữ và khả năng sử dụng công nghệ. Nhờ đó, con được trang bị đầy đủ kỹ năng để phát triển vững vàng trong tương lai. 3 chương trình mầm non tiêu biểu tại trường mầm non quốc tế là:

  1. Giáo dục văn hóa
  2. Giáo dục Tiếng Anh
  3. Giáo dục công nghệ (ICT)

Chương trình khung giáo dục mầm non mới nâng cao nhận thức cá nhân qua bài học về văn hóa

Chương trình khung giáo dục mầm non mới

Chương trình khung giáo dục mầm non mới về văn hóa được xây dựng để giáo dục con về những giá trị truyền thống cốt lõi. Mục đích của chương trình này là nâng cao nhận thức cá nhân và phát triển lối sống trong cộng đồng. Đồng thời, tạo điều kiện cho bé làm quen với nền văn hóa truyền thống.

Chương trình này chú trọng dạy bé phép lịch sự cơ bản đối với người lớn và bạn bè đồng trang lứa. Cụ thể, con được học cách thưa gửi lễ phép khi chào thầy cô và bố mẹ hay giữ im lặng khi bạn phát biểu để bày tỏ thái độ tôn trọng. Hơn nữa, các bé được tiếp cận và tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa Việt Nam thông qua các bài thơ ngắn hay những câu ca dao, tục ngữ được lưu truyền qua nhiều thời đại.

Song song với bài học lý thuyết, nhà trường còn tổ chức những chuyến đi thực tế đến các khu di tích lịch sử như Văn Miếu để bé tận mắt chứng kiến và trải nghiệm nét văn hóa xưa. Nhờ đó, bé sẽ ghi nhớ lâu hơn về bài học và đặc biệt là biết trân quý những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Chương trình khung giáo dục mầm non mới giúp bé cải thiện tư duy ngôn ngữ

Chương trình khung giáo dục mầm non mới

Đi cùng với chương trình khung giáo dục mầm non mới về giáo dục văn hóa, các trường mầm non quốc tế còn tập trung phát triển khả năng ngôn ngữ của bé bằng các bài học Tiếng Anh. Theo giới chuyên môn, cấp bậc mầm non là giai đoạn lý tưởng để bé tiếp thu ngôn ngữ. Do đó, trường đã xây dựng chương trình học Tiếng Anh dưới sự giảng dạy của 100% giáo viên bản ngữ để phát huy kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của bé.

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, nhà trường khuyến khích trẻ sử dụng Tiếng Anh trong các bài học giao tiếp cũng như những hoạt động theo chủ đề. Trường mầm non quốc tế cũng đã khéo léo lồng ghép những kiến thức về Toán học, Khoa học hay Nghệ thuật vào chương trình để đa dạng vốn kiến thức ngoại ngữ.

Chương trình Tiếng Anh tại trường mầm non quốc tế chú trọng giáo dục cách phát âm cho trẻ. Theo nhà trường, càng lớn, các lỗi phát âm càng khó cải thiện. Do đó, việc trau chuốt kỹ năng phát âm từ bé giúp con hoàn thiện kỹ năng nói Tiếng Anh và sử dụng nó thành thạo song song với tiếng mẹ đẻ.

Chương trình khung giáo dục mầm non mới tạo điều kiện cho bé làm quen với công nghệ

Chương trình khung giáo dục mầm non mới

Cuối cùng, chương trình khung giáo dục mầm non mới về bộ môn Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) được xây dựng để bé được làm quen với các thiết bị công nghệ hiện đại. Tại đây, con được học cách sử dụng máy tính, chuột cầm tay, tiếp cận với số và chữ trên máy tính ở mức cơ bản.

Không chỉ giúp ích cho bé trong việc học và làm quen với công nghệ sớm, công nghệ ICT còn hỗ trợ giáo viên rất nhiều trong việc thiết kế bài giảng. Thầy cô có thể sử dụng công cụ này để thiết kế bài giảng sinh động cho các bé, mang đến cho con sự hứng thú khi tham gia vào lớp học với những hình ảnh màu sắc và âm thanh tươi vui. 

Bên cạnh đó, việc số hóa chương trình học giúp các phụ huynh dễ dàng theo dõi tình hình học tập của các con. Bố mẹ có thể nhận kết quả học tập của con thông qua tin nhắn hay trao đổi với giáo viên về tình hình học tập nhờ vào nền tảng ICT. Nhờ đó, mối liên kết giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường được thiết lập một cách chặt chẽ.

>> Trường mầm non chất lượng cao là gì? Đánh giá chất lượng theo các tiêu chí nào?

Một trong những trường mầm non thực hiện chương trình khung giáo dục mầm non mới một cách nghiêm túc là Hệ thống trường mầm non chất lượng cao Lá Phong Xanh. Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành giáo dục, Lá Phong Xanh tự tin mang đến nền tảng giáo dục tốt nhất để nuôi dưỡng các “mầm non” của nước nhà.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.