Học phí trường mầm non quốc tế có thực sự tương xứng với chất lượng?

Học phí trường mầm non quốc tế được chứng minh luôn đi đôi với chất lượng. Điều này thể hiện qua những gì trẻ nhận được khi theo học tại trường quốc tế. Vậy, những yếu tố nào tác động đến chất lượng cũng như học phí trường mầm non quốc tế? Xem hết bài viết này để có được câu trả lời nhé.

Liệt kê 3 yếu tố tương xứng với học phí trường mầm non quốc tế cho bố mẹ tham khảo

Nhiều người thắc mắc tại sao học phí trường mầm non quốc tế thường chênh lệch hơn mức học phí của những ngôi trường thông thường. Điều này được lý giải qua 3 yếu tố đó là chương trình giảng dạy, trình độ giáo viên và chế độ dinh dưỡng mà trẻ nhận được. Cùng đi sâu vào từng yếu tố để hiểu hơn về trường quốc tế nhé.

Học phí trường mầm non quốc tế luôn đi đôi với chương trình giảng dạy

Chương trình giáo dục hẳn là điều Quý phụ huynh quan tâm hàng đầu mỗi khi tham khảo chọn trường cho con. Chất lượng dạy học tác động rất nhiều đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn 6 năm đầu đời. Chính vì thế mà các trường mầm non uy tín hiện nay luôn ưu tiên áp dụng những phương pháp giáo dục sớm, hiện đại vào mỗi giờ học. Một số triết lý giáo dục nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là Montessori, STEAM, Reggio Emilia,… và chúng tác động khá nhiều đến học phí trường mầm non quốc tế tại nước ta.

Các phương pháp giáo dục vừa kể tên trên sẽ có những ưu điểm riêng, mang lại nhiều lợi ích phù hợp với cá tính cũng như đặc điểm của từng đứa trẻ. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều chọn trẻ là trung tâm, hướng đến kích thích trí tò mò cũng như khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề của các con. Vì các triết lý giáo dục này khá hiện đại nên mỗi tiết học luôn được đầu tư, chăm chút nhiều về tài liệu và học cụ nên học phí của các con từ đó cũng cao hơn.

Chất lượng đội ngũ giáo viên là yếu tố tương xứng với học phí trường mầm non quốc tế

Yếu tố thứ hai được đông đảo Quý phụ huynh quan tâm đó chính là trình độ của giáo viên của trường. Phần lớn những giáo viên tại các trường quốc tế đều là giáo viên bản ngữ có bằng cấp sư phạm mầm non uy tín và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho trẻ mầm non, đặc biệt là kinh nghiệm hướng dẫn trẻ học theo các phương pháp giáo dục hiện đại. Vì trẻ ở độ tuổi này thực sự là trang giấy trắng, nếu không được dạy đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tương lai con.

Ngoài bằng cấp chuyên môn ra, các giáo viên bản ngữ cũng tác động đến yếu tố học phí trường mầm non quốc tế cũng cần có sự quan tâm và tình yêu trẻ. Chính nhờ những sự yêu thương này mà khó khăn, trở ngại trong lúc giảng dạy sẽ bị xua đi, nhường chỗ cho sự tận tâm. Để chọn được một đội ngũ giáo viên chất lượng như vậy, Nhà trường phải tổ chức nhiều đợt tuyển chọn và sàng lọc cẩn thận. Bên cạnh hỗ trợ cho các giáo viên đứng lớp chính là những cô giáo trợ giảng với khả năng tiếng Anh tốt, giúp các con có thể hiểu bài dễ dàng hơn. 

Xem thêm: TRƯỜNG MẪU GIÁO QUỐC TẾ DẠY TOÁN CHO TRẺ 5 TUỔI NHƯ THẾ NÀO?

Học phí trường mầm non quốc tế tương xứng với chế độ dinh dưỡng trẻ nhận được

Thực đơn trường mầm non quốc tế hẳn là yếu tố quan trọng thứ ba nhận được sự quan tâm của bố mẹ. Hầu hết Quý phụ huynh đều muốn bên cạnh những bài học bổ ích, con phải nhận được một chế độ dinh dưỡng với đa dạng món ăn và đầy đủ chất. Do đó, tìm hiểu về thực đơn con ăn một ngày là điều bố mẹ cần làm mỗi khi xem xét chọn trường cho con.

Đã là trường chất lượng cao thì những nguyên liệu đầu vào để chế biến ra những bữa ăn cho các con luôn được chú trọng hàng đầu. Từ thịt, cá, trứng, sữa cho đến rau, củ, quả hay ngũ cốc đều là những loại thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn organic. Đây cũng là một phần lý do vì sao học phí trường mầm non quốc tế đều cao hơn những trường khác. Không chỉ chú trọng nguyên liệu đầu vào, khu vực chế biến thức ăn hay bảo quản thực phẩm đều luôn đảm bảo vệ sinh. Vì sức khỏe non nớt của con nên tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đề cao.

Trên đây chính là 3 yếu tố giúp bố mẹ đánh giá được sự tương xứng của chất lượng so với học phí trường mầm non quốc tế. Hy vọng với những chia sẻ này, Quý phụ huynh đã hiểu và có cái nhìn toàn diện hơn về trường quốc tế.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.