Học trường mầm non tốt ở Hà Nội, trẻ sẽ được phát triển như thế nào?

Trường mầm non tốt ở Hà Nội luôn có mong muốn sẽ giáo dục những thế hệ tương lai một cách tốt nhất, giúp các con phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ, tâm lý cũng như khả năng giao tiếp. Nếu bố mẹ chọn đúng trường mầm non tốt ở Hà Nội, con sẽ có cơ hội được bộc lộ và phát huy tối đa những năng khiếu trong con.

4 lợi ích các trường mầm non tốt ở Hà Nội giúp trẻ phát triển toàn diện

Khi trẻ bước vào giai đoạn 3-5 tuổi, con có những sự thay đổi nhanh chóng về cả thể chất lẫn trí não và cảm xúc. Cùng đồng hành với con qua nhiều chặng đường thay đổi là các trường mầm non chất lượng cao. Mời bố mẹ hãy dành ít phút để hiểu Nhà trường đã giúp trẻ phát triển tốt nhất về mọi mặt như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Trường mầm non tốt ở Hà Nội giúp trẻ phát triển tối đa về mặt thể chất

Khi trẻ bắt đầu vào độ 3 tuổi, cân nặng và chiều cao của con sẽ tăng lên khá nhanh. Nếu được nuôi dưỡng trong một chế độ ăn uống đầy đủ phối hợp với luyện tập thể dục đều đặn và khoa học, thể chất của con sẽ phát triển vượt bật. Trung bình, trẻ có thể tăng 1,8 – 2,2 kg và 5 – 7,5 cm trong những năm này. Hiểu được điều đó, trường mầm non tốt ở Hà Nội luôn chú trọng đến sự phân bố thời gian bữa ăn cũng như thời lượng các buổi tập thể dục và tiết học vận động ngoài trời để con được khỏe mạnh nhất.

Nhà trường luôn ưu tiên cung cấp cho trẻ nhiều bữa ăn đầy đủ chất với đa dạng thực phẩm. Từng món ăn luôn được chọn lựa, chế biến kỹ càng, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Song song với đó, mỗi buổi sáng các cô giáo tại các trường mầm non luôn hướng dẫn trẻ tập thể dục đều đặn mỗi ngày, vừa để con có cơ hội được vận động, vừa để con hít thở không khí trong lành và tắm nắng sớm buổi sáng. Những điều này tưởng như đơn giản nhưng lại hỗ trợ cho trẻ một nguồn vitamin D tự nhiên cực hiệu quả.

Nhận thức của trẻ sẽ được các trường mầm non tốt ở Hà Nội nâng cao mỗi ngày

Nhiều Quý phụ huynh nhầm tưởng rằng phát triển nhận thức chỉ đơn giản là việc dạy trẻ làm quen với toán, đếm số hoặc học bảng chữ cái. Tuy nhiên, nhận thức của trẻ ở đây còn bao gồm cả khả năng tiếp nhận, xử lý thông tin cũng như sự tò mò, học hỏi của từng trẻ. Do đó, không ngạc nhiên khi các em bé lên 3 luôn bắt đầu cảm thấy bị kích thích bởi nhiều điều mới lạ, thường xuyên đặt câu hỏi cho bố mẹ và thầy cô về mọi thứ. Những lúc như thế này, trường mầm non tốt ở Hà Nội khuyên bố mẹ nên kiên nhẫn và giải thích cho con hiểu về điều con đang hỏi.

Ngoài ra, Nhà trường cũng tích cực khơi gợi sự tò mò, sáng tạo của trẻ bằng cách luôn đặt những câu hỏi gợi mở để con tự đi tìm câu trả lời. Điều này thể hiện rõ qua các chương trình học có áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại như Montessori hay Reggio Emilia. Thay vì luôn hướng dẫn trẻ làm mọi việc, các cô giáo sẽ để con tự giải quyết vấn đề và chỉ hỗ trợ khi con thực sự gặp khó khăn cần trợ giúp. Điều này không chỉ giúp nhận thức con được nâng cao mà còn hình thành trong con tính tự lập ngay từ nhỏ.

Xem thêm: Phương pháp Montessori tại trường mẫu giáo quốc tế giúp trẻ phát triển toàn diện

Trường mầm non tốt ở Hà Nội luôn chú trọng phát triển tâm lý cho trẻ

Khác với trẻ sơ sinh hay các em bé nhỏ hơn, trẻ ở độ tuổi mầm non bắt đầu có những diễn biến tâm lý mới mẻ. Các con đã biết vòi vĩnh bố mẹ đồ chơi, bánh kẹo và sẽ quấy khóc nếu không được đáp ứng. Do đó, bố mẹ cần hiểu tâm lý con để có hướng giáo dục hợp lý, nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể răn đe được con mà không cần dùng đến đòn roi.

Một trong những điều mà các trường mầm non tốt ở Hà Nội nói chung luôn khuyên Quý phụ huynh đó là bố mẹ nên làm gương cho con. Ở độ tuổi này, trẻ học hỏi và bắt chước người lớn khá nhanh nên nếu tâm lý bố mẹ luôn cáu gắt thì khả năng con ương bướng, không nghe lời cũng khá cao. Vì vậy, để con định hình tốt hơn những cảm xúc của chính mình, bố mẹ nên trò chuyện với con, lắng nghe con và đặc biệt là cư xử đúng mực để làm gương cho con. Sử dụng từ ngữ chỉ cảm xúc trong các cuộc trò chuyện hằng ngày chẳng hạn như buồn, tức giận hoặc hạnh phúc cũng là cách giúp con hiểu hơn về cảm xúc của mình.

Khả năng giao tiếp là điều Trường mầm non tốt ở Hà Nội quan tâm để tạo nền tảng tốt cho trẻ

Ở giai đoạn từ 3-5 tuổi, trẻ cũng dần bộc lộ nhiều điểm thay đổi trong giao tiếp hơn. Đây là thời điểm các con rất thích được trò chuyện, thường xuyên đặt những câu hỏi cho bố mẹ và thầy cô cũng như tương tác, trao đổi với bạn bè nhiều hơn. Các cuộc nói chuyện, làm việc nhóm cũng được diễn ra thường xuyên tại lớp, trẻ dần thể hiện được suy nghĩ, cảm xúc và ý kiến cá nhân qua nhiều câu nói dài. Khả năng diễn đạt của con trôi chảy hơn đồng thời con cũng tự tin giao tiếp chứ không còn rụt rè như trước nữa.

Tuy nhiên, theo chuyên gia đến từ các trường mầm non uy tín thì ở giai đoạn này, trẻ chưa thực sự hoàn thiện khía cạnh ngôn ngữ bản thân và vẫn cần sự trợ giúp rất nhiều từ gia đình, Nhà trường. Tại trường mầm non tốt ở Hà Nội, các cô giáo vẫn luôn trò chuyện cùng con mỗi ngày để con cải thiện khả năng ngôn ngữ. Sự giao tiếp nhẹ nhàng ấy giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương từ cô giáo, vừa để con có thể học theo cách giao tiếp để con cư xử đúng mực hơn với bạn bè và những người xung quanh. Bên cạnh đó, dạy trẻ biết cách nói cảm ơn, xin lỗi đúng lúc sẽ hình thành trong trẻ sự tử tế trong giao tiếp hằng ngày.

Xem thêm: Chương trình học tại trường mầm non song ngữ có gì đặc biệt?

Trẻ nhỏ như một trang giấy trắng, nếu được nuôi nấng, dạy dỗ đúng cách, các con sẽ phát triển rất toàn diện về cả thể chất, tinh thần cũng như nhận thức. Trên đây là 4 điều trẻ sẽ được nhận từ việc học tại trường mầm non tốt ở Hà Nội. Hy vọng bố mẹ sẽ hiểu hơn và có thể áp dụng vào việc dạy con.

Related Posts