Mức học phí trường mầm non quốc tế Hà Nội dao động ở mức bao nhiêu?

Mức học phí trường mầm non quốc tế Hà Nội thường là yếu tố gây trở ngại của rất nhiều bậc phụ huynh. Bởi lẽ, chi phí học tập tại tổ chức giáo dục này luôn thuộc diện đắt đỏ nhất. Nhằm góp thêm thông tin chung về mức học phí tại các trường quốc tế Hà Nội, mời Quý phụ huynh cùng với chúng tôi đọc qua nội dung bài viết sau nhé. 

học phí trường mầm non quốc tế

Vì sao học phí trường mầm non quốc tế Hà Nội luôn cao? 5 trường quốc tế dành cho bố mẹ tham khảo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cho bố mẹ hiểu vì sao học phí trường mầm non quốc tế luôn cao so với các trường khác, cụ thể so với các trường công, trường tư thục hay song ngữ. Tiếp theo đó là những hạng mục chi tiết được tính trong phần học phí khi cho bé tham gia học tại trường. Và cuối cùng, bài viết sẽ thông tin đến bố mẹ về học phí của 5 trường quốc tế ở Hà Nội.

Vì sao học phí trường mầm non quốc tế có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/năm?

Sở dĩ, học phí trường mầm non quốc tế luôn cao hơn so với những trường khác là vì chương trình học và cơ sở vật chất của trường đặc biệt hơn. Giáo trình học tại đây chuyên theo chương trình giáo dục quốc tế; giáo viên sẽ là thầy cô bản ngữ, có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy và học với phương pháp tiếp cận bài giảng hiện đại, hiệu quả cao. Đồng thời, nhà trường cũng đầu tư chi phí khá lớn vào cơ sở vật chất để xây dựng ngôi trường đạt chuẩn.

học phí trường mầm non quốc tế

Ngoài ra, học phí trường quốc tế còn được quyết định bởi hạng mục tổ chức những tiết học ngoài trời và chuyến đi ngoại khóa. Các bé mầm non quốc tế có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động thực tế hơn so với các bé ở trường công, do đó mà mức học phí cũng có phần cao hơn. 

Hơn nữa, thực đơn dinh dưỡng cho các bé tại trường quốc tế rất được chú trọng. Nhiều trường mầm non đầu tư hẳn vào trang trại nông sản sạch để cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho các bé. Bên cạnh đó, tại một số trường còn có thêm dịch vụ phát sinh như xe đưa đón trẻ và những tài liệu học tập bổ sung. Đây là một trong những yếu tố khiến chi phí tại trường cao lên đáng kể.

6 hạng mục trong học phí trường mầm non quốc tế mà bố mẹ cần đóng là những gì?

Thông thường, học phí trường mầm non quốc tế bao gồm những hạng mục sau:

 1. Chi phí ăn bán trú
 2. Chi phí nội trú
 3. Chi phí học tăng cường Tiếng Việt và Tiếng Anh
 4. Chi phí dã ngoại
 5. Đồng phục, văn phòng phẩm
 6. Bảo hiểm

Trong đó, phí dã ngoại sẽ được đóng đầu năm cùng với đồng phục và giáo trình học của các bé. Ngoài ra, nhà trường còn có một số dịch vụ phát sinh như phí đi xe buýt đưa rước 2 chiều và những chuyến đi dã ngoại không có trong chương trình học. 

Bố mẹ cần lưu ý, những hạng mục chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Tùy vào trường học mà một số hạng mục sẽ được bỏ bớt hoặc bổ sung thêm. Đồng thời, dịch vụ phát sinh cũng sẽ thay đổi tùy vào quy định của các trường mầm non.

Tiết lộ mức học phí của top 5 trường mầm non quốc tế Hà Nội cho bố mẹ tham khảo

Để bố mẹ có cái nhìn cụ thể hơn về học phí trường mầm non quốc tế, chúng tôi xin đính kèm chi phí cụ thể tại 5 trường mầm non tiêu biểu tại Hà Nội sau.

 1. Hệ thống trường mầm non Lá Phong Xanh
học phí trường mầm non quốc tế

Hệ thống mầm non song ngữ chất lượng cao tại Hà Nội – Lá Phong Xanh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp giáo dục trẻ mầm non. Chương trình giảng dạy tại trường áp dụng phương pháp giảng dạy từ các nước tiên tiến trên thế giới như Montessori, STEAM hay học thuyết Đa trí thông minh. Học phí tại trường dao động từ 3,9 triệu đến 4,5 triệu/ tháng, tức khoảng 48 triệu/năm. 

 1. Trường mầm non song ngữ Việt Mỹ Montessori – VAM
học phí trường mầm non quốc tế

Trường áp dụng phương pháp giảng dạy kích thích não bộ từ đất nước Singapore. Phương châm giáo dục tại trường là không áp đặt, bắt buộc bé, tạo mọi điều kiện cho bé phát triển tự nhiên. Học phí tại trường rơi vào khoảng từ 3-4 triệu/tháng, nghĩa là từ 36 – 48 triệu đồng/năm. Lưu ý, mức phí này chưa bao gồm tiền ăn.

 1. Trường mầm non quốc tế Little Einsteins
học phí trường mầm non quốc tế

Đây là ngôi trường khuyến khích bé học tập dựa trên kinh nghiệm được tích lũy qua bài học và hoạt động theo chủ đề. Các bé tại đây được thúc đẩy khả năng diễn tả cảm xúc và sự tò mò của mình với vạn vật xung quanh. Học phí trường mầm non quốc tế trung bình từ 5,5 – 6 triệu/tháng và khoảng 18 triệu cho 1 học phần 3 tháng. Chi phí chưa bao gồm các khoản thu khác.

 1. Trường song ngữ quốc tế Hà Nội Academy
học phí trường mầm non quốc tế

Đây là trường liên cấp có chương trình giảng dạy dựa trên giáo trình tiêu chuẩn tại Anh Quốc. Trường tập trung chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tư duy toàn diện cho các bé ngay từ những năm tháng đầu. Chi phí theo kỳ tại trường dao động từ 38 triệu và mức phí cho từng chu kỳ 3 tháng là 25 triệu.

 1. Trường mầm non quốc tế Superkids
học phí trường mầm non quốc tế

Giáo trình học tại trường được tạo dựng từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Giáo dục. Tất cả chương trình học tại đây đều được kiểm định bởi hội đồng chuyên môn Hoa Kỳ. 

>> Trường mầm non song ngữ có là lựa chọn tốt nhất cho con bạn hay không?

Học phí tại trường khoảng 5,7 triệu/tháng, tức là hơn 68 triệu đồng/năm. Chi phí này đã bao gồm tiền ăn.
Trên là phần giới thiệu về học phí trường mầm non quốc tế Hà Nội và những thông tin xoay quanh chi phí này. Hi vọng rằng, bố mẹ có thể hiểu hơn về mô hình giáo dục quốc tế đang rất phổ biến hiện nay.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.