Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội lưu ý cách trẻ dùng đồ công nghệ

Ở thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ tại trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội vào các hoạt động dạy và học là điều không thể thiếu. Không những thế, ở nhà các bậc bố mẹ hay có thói quen cho con sử dụng thiết bị di động, tivi rất thường xuyên. Vậy sử dụng đồ công nghệ như thế nào là hợp lý đối với con trẻ? Cùng trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội tìm hiểu nhé.

Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội lưu ý gì khi cho trẻ dùng đồ công nghệ?

Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội không cấm trẻ sử dụng đồ công nghệ vì trên các thiết bị ấy vẫn có nhiều ưu điểm giúp con có thể học hỏi và tiếp thu những thông tin bổ ích. Tuy nhiên, Quý phụ huynh cần quy định thời gian và số lần con dùng điện thoại thông minh để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tham khảo 3 lời khuyên sau của trường mầm non quốc tế Hà Nội nhé.

Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội khuyên bố mẹ nên quy định thời gian trẻ dùng đồ công nghệ

Các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop thực chất không xấu. Nó chỉ xấu khi người dùng lạm dụng và dùng vào những mục đích vô bổ. Hiện nay, các gia đình hiện đại khá bận, bố mẹ không có nhiều thời gian dành cho con và con trẻ vô tư sử dụng đồ công nghệ không hợp lý. Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội, trẻ ở nhà và số thời gian sử con tiếp xúc với các loại màn hình cũng ngày một tăng lên. Chính điều này đã gây ra những tác dụng ngược, khiến trẻ trở nên thụ động, lầm lỳ, ngại giao tiếp hay thậm chí là gây ra những căn bệnh khác như béo phì hay cận thị.

Để hạn chế những tình huống xấu kể trên, trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội khuyên Quý phụ huynh nên giới hạn thời gian con dùng những thiết bị công nghệ. Bố mẹ nên phân bổ thời gian hợp lý, cho con học tập, vui chơi hay vận động thể chất đúng giờ và chỉ cho phép con được sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng ở những khung giờ nhất định trong khoảng thời gian ngắn. Điều này vẫn giúp con được giải trí với những video hoạt hình vui nhộn nhưng vẫn đảm bảo phòng ngừa được những hệ lụy do thiết bị công nghệ gây ra cho con.

Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội ưu tiên chọn các đồ chơi thực tế cho trẻ thay vì trò chơi điện tử

Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, con trẻ ở độ tuổi mầm non là giai đoạn các con hay tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh. Con luôn đặt câu hỏi và muốn đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình nên bố mẹ hãy tận dụng thời điểm này để nâng cao kiến thức cũng như kích thích sự tò mò của các con ở mức tối đa. Những loại trò chơi mang tính sáng tạo như những bộ đồ chơi bác sỹ, kỹ sư hay các bộ truyện tranh tô màu luôn là những sự lựa chọn hợp lý được nhiều trường mẫu giáo quốc tế Hà Nội khuyến khích bố mẹ vui chơi cùng con.

Ngoài ra, một số loại đồ chơi khác như rubic, lego, xếp hình origami cũng giúp đa dạng những trải nghiệm học hỏi của con trẻ. Theo nhiều nghiên cứu, cho trẻ tiếp xúc với rubic hay lego từ sớm sẽ hình thành khả năng tư duy logic và liên tưởng thực tế ở trẻ tốt hơn. Chính vì vậy, thay vì để con chơi trò chơi điện tử vô bổ, sao bố mẹ không cùng con lắp ráp một mô hình thật hoành tráng?

Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội đánh giá cao những ứng dụng học tập và sáng tạo

Mặc dù dùng nhiều thiết bị công nghệ là không tốt cho sức khỏe của con, nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những thiết bị ấy cũng mang lại cho cuộc sống con những lợi ích to lớn. Thông qua điện thoại, máy tính bảng hay laptop có kết nối Internet, con có thể xem được nhiều bộ phim hoạt hình, nghe được nhiều bài hát hay. Ngoài ra, cũng có không ít các phần mềm hay ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng được thiết kế giúp bố mẹ cùng con có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ tại nhà.

Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội giới thiệu đến Quý phụ huynh 4 phần mềm học tiếng Anh đa dạng, phong phú về hình thức, nội dung và dễ dàng cài đặt trên các thiết bị giúp con vừa học vừa chơi dễ dàng. Đây hứa hẹn sẽ là 4 ứng dụng thú vị giúp cả nhà dành thời gian cho nhau, gắn kết tình cảm hơn qua những lần học cùng nhau.

  • English Kids Songs
  • Kids Preschool Learning Game
  • LearnEnglish Kids
  • ChuChu TV Lite

Xem thêm: TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ HÀ NỘI CHIA SẺ 4 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ

Đồ công nghệ đối với trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội thực chất không xấu nhưng sử dụng sai cách sẽ tác động xấu đến sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ. Và trên đây là 3 lời khuyên về cách sử dụng đồ công nghệ đến từ các trường mẫu giáo quốc tế Hà Nội, hy vọng chúng sẽ giúp Quý phụ huynh điều chỉnh thời gian hợp lý hơn với các con.

Related Posts