Vì sao các trường mầm non quốc tế Hà Nội lại chọn phương pháp Montessori?

Tại các trường mầm non quốc tế Hà Nội, con trẻ được nuôi dưỡng và học tập bằng những phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm phát triển trí tuệ, tinh thần, thể chất và cả nhân cách một cách toàn diện nhất. Và một trong những phương pháp giáo dục tuyệt vời được ứng dụng phổ biến tại trường mầm non quốc tế Hà Nội phải kể đến Montessori. Quý phụ huynh đã biết gì về phương pháp này?

Montessori – phương pháp giáo dục được trường mầm non quốc tế Hà Nội đặt trọn niềm tin

Sáu năm đầu đời của con trẻ được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển. Hiểu được điều đó, trường mầm non quốc tế Hà Nội đã áp dụng Montessori – một phương pháp được cho là ưu việt để nâng cao trí tuệ cũng như những đặc điểm khác của con. Vậy Montessori hiệu quả như thế nào?

Trường mầm non quốc tế Hà Nội tiết lộ ưu điểm của phương pháp Montessori

Bên cạnh STEAM hay Reggio Emilia, Montessori được đánh giá cao không kém vì phương pháp này đã mang lại nhiều lợi ích cho hàng triệu em bé mầm non trên thế giới. Thông qua Montessori, con trẻ sẽ được học hỏi nhiều kiến thức ở tất cả các lĩnh vực từ khoa học kỹ thuật đến nghệ thuật và cả kỹ năng sống. Để các vị phụ huynh hiểu hơn vì sao Montessori lại được ưa chuộng đến vậy, cùng trường mầm non quốc tế Hà Nội liệt kê 4 ưu điểm của phương pháp này nhé.

  • Tạo hứng thú học tập, kích thích niềm đam mê và sự sáng tạo trong mỗi đứa trẻ.
  • Con trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng như cách sử dụng đồng thời các giác quan, giao tiếp tốt và có thể suy luận logic để giải quyết vấn đề.
  • Có thể tự lập, làm được nhiều việc trong khả năng của con.
  • Hình thành những suy nghĩ, mục tiêu của riêng con để con tự hướng tới và hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

5 nguyên tắc “vàng” của phương pháp Montessori được các trường mầm non quốc tế Hà Nội ứng dụng

Được nghiên cứu và phát triển tại Ý, Montessori có những nguyên tắc riêng để con trẻ được ngày một hoàn hảo hơn và trở thành những chủ nhân tương lai toàn diện của đất nước. Cùng xem đâu là 5 nguyên tắc “vàng” được ứng dụng trong Montessori được các chuyên gia giáo dục ngợi ca nhé.

  • Tôn trọng những điểm riêng cũng như ý kiến của con: Trong các phương pháp giáo dục hiện đại nói chung, người học luôn là trung tâm và ý kiến của các con luôn được lắng nghe. Từ đó, con trẻ không chỉ cảm thấy được thấu hiểu mà các con cũng có thể mạnh dạn thể hiện bản thân mình.
  • Mỗi buổi học luôn được chuẩn bị sẵn sàng: Các buổi học Montessori tại các trường mầm non quốc tế Hà Nội đều được thiết kế cẩn thận từ bài giảng đến những giáo dục trực quan sinh động. Điều này sẽ giúp con không bị nhàm chán và hào hứng học tập.
  • Không làm ngắt quãng sự tập trung của con: Các giáo viên khi dạy con trẻ bằng Montessori sẽ quan sát cách con trẻ hoạt động, làm việc và không làm gián đoạn mạch suy nghĩ của con. Chính điều này sẽ giúp khả năng tập trung và tính tự lập của trẻ được phát huy mạnh mẽ ngay trong giai đoạn đầu đời.
  • Hạn chế khen – chê các con: Khen hay chê sẽ khiến con dễ tự mãn hoặc nản chí trong lúc học. Thay vì khen chê quá nhiều, các cô giáo tại trường mầm non quốc tế Hà Nội sẽ thường chỉ ra những điểm chưa tốt khi các con mắc lỗi hoặc động viên khi con làm tốt.
  • Giáo viên chỉ là người hỗ trợ: Với phương pháp này, giáo viên chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho các bé trong suốt quá trình học. Với sự nhiệt tình cộng với tình yêu trẻ, các cô sẽ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ trong trường hợp các con mắc lỗi hay cần sự giúp đỡ ngoài ra phần lớn các hoạt động đều do con tự làm.

>> 5 TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG MẦM NON TỐT Ở HÀ NỘI ĐÁNG ĐỂ BỐ MẸ THAM KHẢO

Trường mầm non quốc tế Hà Nội so sánh phương pháp Montessori với phương pháp giáo dục truyền thống

Qua hai phần trên, chắc hẳn các bố mẹ đã có được cái nhìn cụ thể về phương pháp giáo dục Montessori. Để giúp các bậc phụ huynh có được cảm nhận chính xác về hiệu quả của phương pháp này, hãy xem Montessori tại trường mầm non quốc tế Hà Nội và các giáo dục truyền thống khác nhau như thế nào nhé.

Phương pháp Montessori Phương pháp giáo dục truyền thống
Học tập cá nhân, chủ động và sáng tạo Học thụ động qua bài giảng của cô giáo
Không phụ thuộc độ tuổi mà tùy thuộc vào khả năng và sự thể hiện của cá nhân từng trẻ Lớp học theo độ tuổi, yêu cầu về điểm số cao
Trẻ tự đưa ra quyết định và tự do thể hiện ý kiến, suy nghĩ Trẻ được yêu cầu thực hiện những nhiệm vụ học tập giống nhau
Giáo dục tích hợp, liên kết kiến thức nhiều lĩnh vực Giáo dục phân tán, các môn học không hỗ trợ lẫn nhau
Con trẻ là trung tâm, các hoạt động khuyến khích sự phát triển và trí tò mò của trẻ Cô giáo là trung tâm, mọi việc đều do cô thực hiện
Đánh giá trẻ qua quan sát cách các con thể hiện khả năng của mình Các hoạt động có sự so sánh trẻ nhất định
Con trẻ được thực hành, trải nghiệm thực tế Con trẻ chủ yếu học qua sách vở, lý thuyết

Với những điểm nổi trội trên, không ngạc nhiên khi Montessori lại trở thành phương pháp giáo dục được các trường mầm non quốc tế Hà Nội đánh giá cao đến vậy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các vị phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp dạy học tiên tiến này.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.