Trường mầm non quốc tế Hà Nội nói gì về phương pháp Montessori và Shichida?

Khi học tại trường mầm non quốc tế Hà Nội, các con sẽ được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục hiện đại. Trong đó, hai phương pháp khá nổi tiếng được phần lớn trường mầm non quốc tế Hà Nội áp dụng đó là Montessori và Shichida. Cụ thể thì hai phương pháp này hơn nhau điểm nào, cùng tìm hiểu nhé.

Montessori và Shichida, đâu là phương pháp Trường mầm non quốc tế Hà Nội dạy trẻ hiệu quả hơn?

Montessori và Shichida đều là phương pháp học tập hiện đại, được áp dụng tại nhiều trường mầm non quốc tế Hà Nội. Với nhiều điểm đặc biệt trong triết lý giáo dục chiếm ưu thế hơn so với cách dạy truyền thống kèm theo nhiều giáo cụ riêng nên học phí trường mầm non quốc tế cũng vì vậy mà có chút nhỉnh hơn so với những trường khác.

Phương pháp Montessori được Trường mầm non quốc tế Hà Nội sử dụng là gì?

Montessori là phương pháp giáo dục được nghiên cứu và phát triển bởi nhà giáo dục người Ý Maria Montessori (1870-1952). Phương pháp này hướng đến việc tập trung hoàn toàn vào trẻ, xem trẻ là trung tâm của tiết học để từ đó có thể nhận biết và phát huy những năng khiếu tiềm ẩn của con. Trong giai đoạn đầu đời tức là từ 0-6 tuổi, trường mầm non quốc tế Hà Nội áp dụng Montessori vào chương trình học như một bước đệm để từ đó làm bệ phóng cho những ước mơ của con sau này.

Phương pháp Montessori được Trường mầm non quốc tế Hà Nội sử dụng

Trong các lớp học sử dụng Montessori, từng buổi học sẽ được chuẩn bị từ trước với các thiết kế phù hợp với trẻ. Ở đó, trẻ có cơ hội được làm việc độc lập, tự tìm tòi, tư duy logic để giải quyết vấn đề và chỉ nhận sự hướng dẫn của giáo viên khi cần thiết. Bên cạnh sự đề cao tính tự lập, lớp học Montessori còn phải đáp ứng đủ các học cụ đặc biệt để con có thể phát huy mọi năng khiếu của bản thân. Vì tính giáo dục toàn diện trong cách trẻ mà phương pháp này hầu như khá được lòng phụ huynh cũng như nhiều trường mầm non chất lượng tại Thủ đô.

Xem thêm: 4 quan điểm giáo dục thế giới tại trường mầm non quốc tế Hà Nội bố mẹ nên biết

Phương pháp Shichida được Trường mầm non quốc tế Hà Nội sử dụng là gì?

Phương pháp giáo dục sớm Shichida là phương pháp giáo dục bắt nguồn từ Nhật Bản, ra đời trong những năm 1960 của thế kỷ XX. Tương tự như Montessori, Shichida cũng xem 6 năm đầu đời là “giai đoạn vàng” của mỗi đứa trẻ. Nếu được dạy dỗ đúng cách và được khuyến khích bộc lộ năng khiếu phù hợp thì trẻ sẽ sớm trở thành những chủ nhân tương lai đầy tiềm năng của đất nước.

Phương pháp Shichida được Trường mầm non quốc tế Hà Nội sử dụng

Khi áp dụng phương pháp Shichida tại các trường mầm non quốc tế Hà Nội, chương trình ưu tiên phát triển đồng đều và cân bằng cả hai bán cầu não mỗi đứa trẻ. Nếu như bán cầu não phải hướng con người đến những năng khiếu nghệ thuật như ca hát, múa, vẽ tranh thì bán cầu não trái lại giúp con người vượt trội về tư duy logic và suy luận. Vì vậy, việc giúp trẻ cân bằng được cả hai bán cầu não sẽ làm kiến thức con tiếp nhận được rộng mở. Từ đó, khả năng xử lý mọi thứ cũng linh hoạt hơn và đồng thời giúp con cân bằng được giữa cảm xúc và lý trí.

Cùng trường mầm non quốc tế Hà Nội so sánh phương pháp giáo dục Montessori và Shichida

Nếu so sánh cả hai phương pháp giáo dục này, thật khó để chỉ ra được rằng đâu là phương pháp tối ưu hơn vì ở mỗi cách dạy, trẻ sẽ nhận được những điểm vượt trội khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung lớn nhất của cả Montessori và Shichida đều là tập trung vào trẻ, xây dựng tính tự lập cùng khả năng tự giải quyết tình huống của con, giúp con phát triển toàn diện. Do đó, tùy vào từng trường mầm non quốc tế Hà Nội cũng như đặc điểm của từng đứa trẻ mà Quý phụ huynh sẽ chọn được phương pháp phù hợp.

Hiện nay, phần lớn ở các trường mầm non quốc tế Việt Nam, ta sẽ thấy Montessori được áp dụng phổ biến hơn phương pháp giáo dục đến từ xứ hoa anh đào. Mặc dù vậy, Quý phụ huynh cũng nên cân nhắc trước khi quyết định có nên cho con học lớp Montessori không vì phương pháp này yêu cầu nhiều giáo cụ đặc biệt. Đây là một trong các yếu tố tác động đến học phí trường mầm non quốc tế, làm mức học phí nhỉnh hơn đôi chút so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, khi con được giáo dục bằng Montessori, những kiến thức và kỹ năng con nhận được đều hoàn toàn xứng đáng.

Trên đây là một vài nét chính về hai phương pháp giáo dục nổi tiếng Montessori và Shichida được sử dụng ở nhiều trường mầm non quốc tế Hà Nội. Mong rằng Quý phụ huynh đã có thể hiểu hơn về cách học cũng như hướng đi của cả hai phương pháp này.

Related Posts