Học phí của các trường mầm non quốc tế tại Hà Nội “khủng” ra sao?

Trường mầm non quốc tế tại Hà Nội trở thành tâm điểm quan tâm của các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nhược điểm của trường mầm non quốc tế đó chính là mức học phí bị đánh giá cao ngất ngưởng. Vậy, học phí của những ngôi trường này có gì lại “khủng” đến vậy?

trường mầm non quốc tế tại Hà Nội

Giải đáp về học phí trường mầm non quốc tế tại Hà Nội và những điều phụ huynh nên biết!

Khi nhắc đến trường mầm non quốc tế nói chung hay trường mầm non quốc tế tại Hà Nội nói riêng, không ít người cảm thấy choáng ngợp bởi mức học phí “trên trời” kèm theo nhiều khoản phụ phí khác. Vậy đâu là điều mà phụ huynh cần tìm hiểu đúng về học phí ở trường này? Bài viết sau đây sẽ giải thích trình tự tại sao học phí trường quốc tế luôn khủng? Các loại phí bao gồm những gì? Và top 3 trường tại khu vực có mức học phí cao nhất nhưng chất lượng đảm bảo. 

Tại sao học phí trường mầm non quốc tế tại Hà Nội lại thuộc top “khủng” đến vậy?

trường mầm non quốc tế tại Hà Nội khác trường công lập thế nào

Trái ngược với những trường công lập, trường mầm non quốc tế tại Hà Nội có nhiều điểm khác biệt, và chính những điểm này đã tạo nên “chất lượng” về học phí khi bố mẹ cho con tham gia. Cùng điểm qua một vài chi tiết để hiểu rõ hơn vì sao trường quốc tế luôn được đánh giá cao mỗi khi xét chọn nhé. Cụ thể:

  • Chương trình dạy và học chuẩn quốc tế, có bản quyền;
  • Số lượng trẻ trong một lớp không quá đông, thường khoảng 20 trẻ/lớp
  • Đội ngũ giáo viên nước ngoài đạt chuẩn nghiệp vụ sư phạm, kiến thức tốt, kỹ năng nói tiếng anh lưu loát, phát âm chuẩn và có tình yêu thương trẻ
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi;
  • Đa dạng các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại cho trẻ tham gia;
  • Triết lý giáo dục cho trẻ phát triển toàn diện, tập trung vào giáo dục kĩ năng sống và giá trị sống cho con;

Học phí trường mầm non quốc tế tại Hà Nội bao gồm những hạng mục nào? Bố mẹ cần nắm rõ các khoản gì?

học phí trường mầm non quốc tế tại hà nội

Hiện tại, chi phí của các trường mầm non quốc tế tại Hà Nội được chia thành 2 loại, đó là học phí cố định và phí không cố định.

Nói về học phí cố định, đó sẽ là mức học phí chính khóa của các con, được nhà trường thu theo học kỳ hoặc theo năm học tùy điều kiện quy định của từng trường. Phí cố định này thông thường sẽ bao gồm: học phí học chính khoá, phí ăn uống cho con, phí đồng phục, phí tài liệu/sách vở, phí đưa rước,… Bên cạnh đó, nhiều trường mầm non quốc tế Hà Nội còn thu thêm phí giữ chỗ. Tuy nhiên, khoản phí này sẽ được trả lại nếu phụ huynh thông báo với trường 90 ngày trước khi chuyển trường cho con.

Bên cạnh đó, nhiều trường quốc tế còn có thu kèm thêm khoản phụ phí không cố định. Tùy thuộc vào dịch vụ của mỗi trường mà phí này sẽ thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, có thể kể đến đó là phí tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phí học kỹ năng mềm, phí học các môn học năng khiếu như múa, hát, chơi đàn, bơi hay võ thuật,… 

Tuy mức học phí tại trường quốc tế cao nhưng không thể phủ nhận rằng chất lượng khi cho con học và điều kiện để con có thể vui chơi, học tập, phát triển là hoàn toàn xứng đáng. 

Top 3 trường mầm non quốc tế tại Hà Nội có mức học phí cao nhưng đáp ứng tốt kỳ vọng của phụ huynh 

Nếu như 2 phần trên, bố mẹ đã hiểu được vì sao học phí trường quốc tế lại cao thì đến phần này, chúng tôi sẽ “mách nhỏ” cho bố mẹ top 3 trường mầm non quốc tế Hà Nội có học phí cao nhưng có chất lượng tốt, đáng để xem xét, cụ thể:

  • Trường mầm non Quốc tế Úc (AIS): mở đầu danh sách là một ngôi trường thuộc tập đoàn giáo dục AGC, hiện khá nổi tiếng trên nhiều nước. Đây cũng là một hình thức giáo dục liên cấp với với chương trình đào tạo từ bậc mầm non lên đến tiểu học. Học phí AIS hiện rơi vào khoảng 240 triệu/năm, tùy cấp học. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng được yêu cầu đóng tiền đặt cọc và tiền giữ chỗ tuyển sinh khi làm hồ sơ nhập học cho con.
trường mầm non quốc tế tại hà nội AIS
  • Trường mầm non Quốc tế IBS: đây là ngôi trường mầm non quốc tế tại Hà Nội có chương trình dạy tiếng Anh mầm non chuẩn giáo trình Cambridge. Bên cạnh đó, trường có chương trình dạy học song ngữ, đáp ứng chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cho phụ huynh tự do lựa chọn. Hiện mức học phí cho chương trình hệ quốc tế là khoảng 200 triệu đồng/năm.
trường mầm non quốc tế tại Hà nội IBS
  • Trường mầm non Quốc tế ParkCity Hà Nội: cũng như các trường mầm non quốc tế khác, mầm non ParkCity Hà Nội cũng cung cấp chương trình học chuẩn nước ngoài, cụ thể là chuẩn Anh Quốc. Khi đăng ký cho con học trường này, con trẻ sẽ được đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế về môn học tiếng Anh, Toán học, Khoa học và các bộ môn cơ bản khác. Hiện nay, mức học phí của trường thấp nhất là 344,8 triệu đồng/năm và chưa bao gồm phụ phí. Đây cũng được coi là trường mầm non có học phí cao nhất nhì thành phố.
trường mầm non quốc tế tại Hà Nội Park City

Xem thêm: Có nên cho con học trường quốc tế hay không? Những điều phụ huynh cần cân nhắc khi đầu tư đường dài cho con

Trên đây là những thông tin về học phí trường mầm non quốc tế tại Hà Nội và top 3 trường mầm non hiện đang dẫn đầu mức học phí tại khu vực. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, bố mẹ có thể cân nhắc kỹ càng điều kiện và nhu cầu trước khi làm thủ tục nhập học cho con.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.