Trường mầm non song ngữ liệu có là nơi ươm mầm tương lai cho trẻ?

Trường mầm non song ngữ hiện đang là từ khóa được nhiều phụ huynh tìm kiếm nhất trên mạng. Những câu hỏi xoay quanh về trường như: thế nào là mầm non song ngữ? Có nên cho con học trường song ngữ không? Ưu, nhược điểm là gì?… ngày càng được quan tâm. Vậy thì, nhằm giúp cho Quý phụ huynh có góc nhìn tổng quát hơn, cũng như biết được đây có phải là môi trường học tập lý tưởng dành cho trẻ hay không, sau đây là bài viết nói về ưu và nhược điểm của trường mầm non song ngữ, mời ba mẹ cùng đọc qua nhé!

trường mầm non song ngữ

Trường mầm non song ngữ là gì? Ưu, nhược điểm khi cho con đi học tại trường như thế nào?

Để chọn được một ngôi trường mầm non song ngữ tốt, các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc đến nhiều thứ, chẳng hạn chương trình học thế nào, cơ sở vật chất ra sao, cách tổ chức cho con phát triển kỹ năng mềm như thế nào, hay trường song ngữ có ưu, nhược điểm gì? Để tìm hiểu chi tiết, ba mẹ cùng đọc nội dung sau:

4 ưu điểm của trường mầm non song ngữ chiếm được cảm tình của các bậc phụ huynh

Khi có nhu cầu tìm trường mầm non song ngữ cho trẻ, phụ huynh ngoài quan tâm về mức học phí còn đặc biệt tìm hiểu về việc trẻ sẽ nhận được gì khi học tại trường này. Dưới đây là 4 giá trị để phụ huynh quyết định chọn trường song ngữ cho con học:

 • Chương trình học: chương trình học tại trường song ngữ được đánh giá phong phú và đa dạng, kế thừa nhiều điểm mạnh vượt trội của nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.  Với cách áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, trẻ có thêm điều kiện để phát triển nhiều hơn, chủ động và sáng tạo hơn trong cách đóng góp ý kiến, cũng như tăng sự dạn dĩ, tự tin đáng kể khi phát biểu. 
trường mầm non song ngữ chương trình học
 • Đội ngũ giáo viên: đây là ưu điểm thứ 2 khi xét về trường song ngữ. Tiêu chuẩn chọn giáo viên đầu vào tại các trường mầm non song ngữ rất khắt khe, phải đủ các yếu tố về tài, văn, thiện. Tài trong tài năng, kiến thức, có kỹ năng ngoại ngữ tốt; văn trong văn hoá, có đạo đức nghề nghiệp; thiện trong thiện tâm, nhiệt huyết và yêu trẻ. 
trường mầm non song ngữ đội ngũ giáo viên
 • Cơ sở vật chất: trang thiết bị hiện đại, phòng học khang trang hay khuôn viên trường rộng rãi nhiều cây xanh là điểm cộng khi cho con học trường song ngữ. Tại đây, các con sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường hiện đại và tiện nghi. Phòng học được đầu tư cùng với nhiều thiết bị công nghệ và phòng thực hành, đảm bảo các con sẽ được học lý thuyết và thực hành song song.
trường mầm non song ngữ cơ sở vật chất
 • Phát triển kỹ năng sống: kỹ năng sống luôn được nhà trường lồng ghép trong các hình thức tổ chức hoạt động ngoài trời hay dã ngoại, giúp trẻ nhanh sớm hình thành thói quen tự lập, phát triển kỹ năng ứng xử, giao tiếp với mọi người xung quanh. 
trường mầm non song ngữ kỹ năng sống

Vậy, trường mầm non song ngữ có điểm yếu nào không? Đâu là những điểm mà ba mẹ nên lưu ý?

Bên cạnh những điểm mạnh, trường mầm non song ngữ cũng có một số điểm mà phụ huynh cần cân nhắc thêm, cụ thể:

 • Học phí: thông thường, những trường song ngữ sẽ có mức học phí “nhỉnh hơn” ở các trường công lập, do đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, phòng học và chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi… Đó là mức học phí chưa bao gồm những phụ phí khác như phí xe buýt, phí dã ngoại,…
trường mầm non song ngữ học phí
 • Ảnh hưởng văn hóa: do là trường song ngữ nên phương pháp dạy học lồng ghép môn tiếng anh luôn được tổ chức song song. Điều này sẽ tốt cho trẻ trong việc phát triển tư duy, rèn luyện cách phát âm, cũng như hiểu thêm về văn hoá phương Tây. Tuy nhiên, do tiếp xúc thường xuyên, rất có thể thói quen và cách thể hiện của trẻ trong cách nói và hoạt động sẽ có chút khác biệt. 
trường mầm non song ngữ ảnh hưởng văn hóa
 • Nhiều trường không chất lượng: việc nhiều trường mầm non song ngữ mọc lên như nấm hiện nay rất dễ tạo ra hiện tượng có lượng nhưng không có chất. Nhiều trường chỉ quảng cáo rầm rộ, thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh nhưng lại không đầu tư cơ sở vật chất hay đội ngũ giáo viên. Vì thế, sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng, ba mẹ nên đến trực tiếp trường để có góc nhìn bao quát và đánh giá chính xác hơn về chất lượng.
trường mầm non song ngữ không chất lượng

5 tiêu chí chọn trường mầm non song ngữ tốt cho con mà ba mẹ nên biết!

Nhằm giúp cho Quý phụ huynh biết được cách chọn trường mầm non song ngữ tốt cho con, sau đây là 5 tiêu chí cần xét đến:

 • Cơ sở vật chất: Sân chơi, phòng học, khu vực bếp phải luôn sạch sẽ, sáng sủa và thông thoáng. Bên cạnh đó, các trang thiết bị như máy tính, máy chiếu hay các thiết bị công nghệ phục vụ việc dạy và học của các con phải luôn được trang bị đầy đủ.
 • Giáo viên: Giáo viên khi đứng lớp phải có bằng cấp chuyên môn sư phạm. Ngoài ra, tình yêu thương con trẻ là điều rất cần thiết cần được xét đến.
 • Chương trình học: vì là mầm non song ngữ nên trình độ giảng dạy tiếng Anh của giáo viên cũng như phương pháp giảng dạy ngoại ngữ phải tốt và phát âm chuẩn. Ngoài ra, ba mẹ có thể xét đến khía cạnh con có được thực hành nói nhiều không? Cách tổ chức lớp học thế nào….để cân nhắc thêm.
 • Hoạt động ngoại khóa: phát triển thể chất song song với phát triển trí tuệ và kỹ năng là điều cần thiết tại mầm non song ngữ. Thông qua việc tham khảo các hoạt động ngoại khóa tại trường mà ba mẹ có thể đánh giá được cách tổ chức trường như thế nào, giúp con phát triển có tốt hay không.
 • Thực đơn: chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của con là điều quan trọng khi chọn trường. Tìm hiểu thực đơn mẫu cũng như chế độ dinh dưỡng trong một ngày sẽ giúp bố mẹ chọn trường cho con dễ dàng hơn.

>> Chia sẻ thông tin về các trường mầm non hiện nay, kinh nghiệm bí quyết giúp trẻ phát triển toàn diện dành cho phụ huynh

Tóm lại, trường mầm non song ngữ luôn là gợi ý nổi bật để phụ huynh xem xét thêm khi chọn môi trường học tốt cho con. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho Quý phụ huynh nhiều thông tin hữu ích và cần thiết. Cám ơn ba mẹ đã theo dõi và hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.