Trường mầm non song ngữ bật mí lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi đóng kịch

Học trường mầm non song ngữ, trẻ nâng cao kỹ năng sống khi tham gia trò chơi đóng kịch

Đối với trẻ từ 2-5 tuổi, chơi đóng kịch tại trường mầm non song ngữ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như hỗ trợ sự sáng tạo của trẻ. Chính những lợi ích này đã làm hài lòng không ít Quý phụ huynh và cũng vô cùng xứng đáng với mức học phí trường mầm non quốc tế. Mời bố mẹ cùng xem hết bài viết để hiểu hơn về hoạt động đóng kịch này và những ý tưởng đóng kịch tại nhà giúp con thêm tự tin hơn nhé.

3 lợi ích bất ngờ của trò chơi đóng kịch luôn được trường mầm non song ngữ đề cao (sáng tạo, phát triển ngôn ngữ, nâng cao sự tự tin)

Đóng kịch là hình thức trò chơi mà qua đó, trẻ sẽ mô phỏng lại cốt truyện cũng như nhân vật bằng lời nói và hành động của con. Qua đó, những kỹ năng của con sẽ được rèn luyện trong quá trình con diễn xuất. Vậy cụ thể là trẻ sẽ nhận được những gì qua các buổi đóng kịch tại lớp?

  • Sáng tạo: Trường mầm non song ngữ cho rằng trò chơi đóng kịch sẽ giúp trẻ nâng cao sự liên tưởng, hình thành khả năng sáng tạo tuyệt vời. Qua từng cốt truyện khác nhau, trẻ sẽ tự suy nghĩ để điều chỉnh lời thoại cũng như hành động cho phù hợp với nhân vật con hóa thân và từ đó, trí tưởng tượng con sẽ bay cao bay xa.
  • Phát triển ngôn ngữ: Ngôn ngữ là yếu tố thứ hai sau yếu tố sáng tạo được các trường quốc tế cân nhắc rất nhiều. Nhà trường cho biết, khi trẻ cố thể hiện nhân vật hay diễn đạt cốt truyện, khả năng truyền tải câu chuyện bằng ngôn ngữ của con sẽ được phát triển và kỹ năng giao tiếp của con sẽ được nâng cao, tương xứng với mức học phí trường mầm non quốc tế.
  • Nâng cao sự tự tin: Trò chơi đóng kịch là cách để trẻ mầm non có cơ hội tương tác cũng như phối hợp cùng các bạn thể hiện vở kịch tốt hơn. Thời gian đầu khi con đứng trên sân khấu, các con có thể sẽ rụt rè nhưng sau nhiều lần, sự tự tin của con sẽ được cải thiện và con sẵn sàng thể hiện bản thân hơn. Từ đó, trẻ sẽ lớn lên và trở thành những người bản lĩnh trong tương lai.

Cách trường mầm non song ngữ khuyến khích trẻ tham gia vào các buổi tập đóng kịch

Nhiều em bé mầm non hơi nhút nhát sẽ ngại tham gia vào trò chơi đóng kịch. Tuy nhiên, con càng rụt rè thì các cô giáo càng khuyến khích các con bằng những biện pháp nhẹ nhàng để con cải thiện sự tự tin. Nếu ở nhà, bố mẹ có thể áp dụng các cách sau để động viên con.

  • Giải thích cho trẻ hiểu về đóng kịch: Khi trẻ chưa hiểu về đóng kịch, có thể con sẽ không mấy hứng thú với hoạt động này. Do đó, trường mầm non song ngữ thường sẽ giúp con hiểu được hoạt động này tham gia vui như thế nào, thú vị ra sao. Từ đó, trẻ sẽ hào hứng hơn và dễ dàng tham gia cùng bạn bè trong lớp hơn.
  • Cùng trẻ chơi đóng kịch: Ở trường, các cô giáo sẽ luôn là những người đồng hành cùng chơi đóng kịch với trẻ. Khi các con chưa biết phải diễn như thế nào, cô sẽ vào vai một nhân vật trong vở kịch và làm mẫu để con cùng làm theo. Khi ở nhà, bố mẹ cũng có thể áp dụng cách này để cả gia đình có nhiều phút giây vui đùa, thư giản, vừa học vừa chơi cùng nhau.

 

Trường mầm non song ngữ gợi ý ý tưởng về trò chơi đóng kịch bố mẹ có thể chơi cùng trẻ

Chơi đóng kịch được đánh giá là hoạt động đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Đây cũng được xem là trò chơi giúp gắn kết các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau. Không cần phải chơi đóng kịch bằng một câu chuyện quá cầu kỳ, bố mẹ có thể cùng con chơi với các ý tưởng đơn giản được trường mầm non song ngữ giới thiệu sau.

  • Chơi bán hàng: Một bộ đồ chơi bằng nhựa đủ màu sắc có bé làm người bán và bố mẹ làm người mua sẽ là câu chuyện đơn giản nhất bố mẹ có thể chơi cùng con. Qua nhiều câu hỏi về giá cả giữa bên mua – bên bán, con sẽ có được những phản ứng nhạy bén khi giao tiếp và chắc hẳn con sẽ rất thích điều này đấy.
  • Chơi bác sỹ: Tương tự như trò chơi bán hàng, trò chơi bác sỹ cũng được các cô giáo ở trường chơi cùng trẻ. Ở nhà, Quý phụ huynh có thể vào vai bệnh nhân để các bé làm bác sỹ. Và biết đâu chính trò chơi bác sỹ này sẽ ấp ủ ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai của con.

Xem thêm: 3 cách trường mầm non song ngữ áp dụng để khơi gợi hứng thú học tập cho bé

Trên đây là một số điều thú vị về trò chơi đóng kịch được trường mầm non song ngữ khuyến khích trẻ tham gia. Qua 3 điểm cộng đã nêu, có thể thấy lợi ích trẻ nhận lại khi chơi đóng kịch cực kỳ xứng đáng với học phí trường mầm non quốc tế nên Quý phụ huynh hãy cùng con nâng cao kỹ năng qua trò chơi này tại nhà nhé.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.