Trường mẫu giáo quốc tế dạy toán cho trẻ 5 tuổi như thế nào?

Dạy toán cho trẻ 5 tuổi là một trong những điều được nhiều trường mẫu giáo quốc tế quan tâm. Toán học mang lại nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển trí tuệ và khả năng tư duy logic nhưng nếu không biết cách dạy, con trẻ sẽ thiếu kiên nhẫn và không muốn học. Cùng xem hết bài viết để biết cách các trường mẫu giáo quốc tế dạy toán cho con trẻ nhé.

Trường mẫu giáo quốc tế chia sẻ cách dạy toán cho trẻ 5 tuổi không khó như bạn nghĩ

Dạy trẻ lên 5 học toán thực chất không khó như nhiều phụ huynh vẫn nghĩ, miễn là bạn áp dụng đúng cách cũng như hiểu các nguyên tắc cần nhớ khi dạy con. Qua bài viết này, trường mẫu giáo quốc tế sẽ “mách” bạn những nội dung, phương pháp cũng như 7 nguyên tắc cần nhớ để bạn có thể dạy con học toán hiệu quả hơn.

Đâu là những nội dung dạy toán mà trường mẫu giáo quốc tế đưa vào chương trình học của trẻ?

Toán học không hề xa vời hay khó khăn đối với con trẻ. Ngược lại toán học còn là điều kiện tuyệt vời để con trẻ tư duy và suy luận tốt hơn. Tuy nhiên, để con thực sự hiểu và tiếp thu các kiến thức toán một cách dễ dàng và hiệu quả, trường mẫu giáo quốc tế khuyên bố mẹ nên chuẩn bị cho các con 3 nội dung cơ bản nhất dưới đây.

 • Làm quen với số đếm: Những con số được xem là tiền đề để các con hiểu những khái niệm tiếp theo. Không cần đợi đến lúc con được 5 tuổi bố mẹ mới dạy con tập đếm số mà thông qua các đồ vật, con vật trong cuộc sống hằng ngày, phụ huynh có thể cùng con trẻ làm quen với số một cách dễ dàng.

 • Khái niệm cộng trừ cơ bản: Những phép toán cộng trừ đơn giản cũng có thể được dạy thông qua hình thức như phương pháp dạy đếm số trên. Bố mẹ có thể hỏi con những câu hỏi như: “Con có 3 viên kẹo, con ăn mất 1 viên. Con còn mấy viên?”. Chính những câu hỏi này sẽ kích thích sự tư duy của con tốt hơn.

 • Nhận dạng hình học: Bố mẹ nên dạy con những hình học đơn giản như hình vuông, hình tam giác, hình tròn,… Những loại hình học này sẽ hỗ trợ sự phát triển trí tưởng tượng của con trẻ khá hiệu quả và là tiền đề để con tiếp thu những kiến thức cao hơn.

Trường mẫu giáo quốc tế giới thiệu cách dạy toán cho trẻ hiệu quả mà bố mẹ có thể áp dụng tại nhà

Như đã nói, dạy toán cho trẻ lên 5 không khó nhưng thử thách ở đây chính là con trẻ thường khó tập trung và dễ bỏ cuộc. Do đó, mỗi khi muốn con học toán hiệu quả, bố mẹ cũng nên biết những cách dạy thật khoa học, vừa để các con chịu ngồi học vừa không tạo áp lực quá nhiều cho con. Dưới đây sẽ là 4 cách được trường mẫu giáo quốc tế sử dụng giúp các con học toán hiệu quả

 • Chọn không gian học tập yên tĩnh: Để tránh trường hợp con trẻ xao nhãng và phân tâm, bố mẹ nên chọn những nơi yên tĩnh để dạy toán cho con. Không gian học tập của con nên tránh những không gian sinh hoạt chung của gia đình để hạn chế tối đa những tác động bên ngoài nhé.

 • Đảm bảo con hiểu rõ những khái niệm: Những khái niệm vỡ lòng về phép cộng, trừ hay hình học cần được con tiếp thu kỹ mới được chuyển sang phần mới. Trường cũng hiểu được khả năng hiểu bài của mỗi trẻ sẽ khác nhau nên bố mẹ nên kiên nhẫn với các con khi dạy con học nhé.

 • Có thể dạy con mọi lúc: “Dạy con mọi lúc” ở đây không phải là bắt buộc con ngồi vào bàn học cả ngày. “Dạy con mọi lúc” có nghĩa là các bậc phụ huynh có thể đặt những câu hỏi liên quan đến số đếm hay hình học những lúc con đang xem hoạt hình hay đang chơi đồ chơi. Việc vừa học vừa chơi như vậy sẽ giúp con học hiệu quả hơn.

 • Thưởng: Những lúc con ngoan, con chịu ngồi học nghiêm túc trong khoảng thời gian quy định, bố mẹ nên thưởng cho con. Phần thưởng có thể là món ăn con thích hoặc đưa con đi chơi để khích lệ tinh thần chăm học của con.

7 nguyên tắc dạy toán cho trẻ 5 tuổi được các trường mẫu giáo quốc tế đặc biệt quan tâm

Dạy trẻ mầm non học toán là hình thức phát triển trí tuệ con trẻ một cách toàn diện ngay từ nhỏ thông qua các kiến thức toán học. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bố mẹ sẽ dạy con những kiến thức quá nâng cao, đòi hỏi con phải tư duy quá nhiều khiến con cảm thấy áp lực. Nếu muốn dạy con học toán chuẩn như các trường mẫu giáo quốc tế thì đừng bỏ qua 7 nguyên tắc dưới đây nhé.

 • Đảm bảo tính phát triển: Khi dạy toán cho con, bố mẹ cần đảm bảo bài học thực tế, có thể áp dụng được vào cuộc sống hằng ngày, không nên quá rập khuôn, sách vở dễ khiến các con nhanh chán.

 • Học đi đôi với hành: Dạy toán cho con không chỉ đơn giản là dạy các khái niệm, lý thuyết suông mà còn cho con được sử dụng chúng mỗi ngày. Chính cách học đi đôi với hành này sẽ giúp con hiểu bài nhanh nhớ bài lâu hơn.

 • Đảm bảo tính trực quan: Con trẻ dễ bị thu hút bởi những thứ thú vị. Do đó, các trường mẫu giáo quốc tế thường cho các con quan sát các sự vật, sự việc trước khi đặt vấn đề và sử dụng nhiều học cụ sinh động để con hứng thú với bài học.

 • Luôn dạy toán theo đúng trình tự: Bố mẹ cần xác định đúng định hướng bài học cũng như thứ tự kiến thức từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao để những điều con học được hệ thống một cách hoàn hảo nhất.

 • Thống nhất trong phương pháp dạy: Hiện có khá nhiều phương pháp giáo dục hiện đại được nhiều phụ huynh quan tâm nhưng bố mẹ chỉ nên chọn một phương pháp để cách dạy con được nhất quán nhất. Không nên áp dụng nhiều phương pháp dạy để dạy toán cho con vì mỗi cách dạy sẽ có những điểm khác nhau khiến bố mẹ dễ bối rối.

 • Tính khoa học: Để đảm bảo được tính khoa học, các trường mầm non quốc tế luôn quan tâm đến các sự liên quan, mối quan hệ giữa những con số, giữa những phép tính,…để từ đó các con dễ dàng hệ thống những điều con đã được học hơn.

 • Nâng cao ý thức và sự chủ động của con: Trẻ con thường không chịu khó động não để suy nghĩ. Chính vì vậy, bố mẹ và thầy cô sẽ là những người thúc đẩy sự tò mò và kích thích các con chủ động tư duy. Có như vậy, việc học toán mới hiệu quả.

Xem thêm : TRƯỜNG MẦM NON CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MỚI – STEINER

Dạy toán cho trẻ lên 5 là một trong những điều trường mẫu giáo quốc tế quan tâm. Mặc dù việc dạy con không quá khó nhưng đòi hỏi người lớn phải thật kiên nhẫn và biết cách để con trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng. Hy vọng bài viết đã giúp các vị phụ huynh nhiều trong việc giáo dục con.

Hot News

Trending

Subscribe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.